dd/mm/yyyy

Đặc sản Hà Giang

Lá ngón xào tỏi + cháo ấu tẩu = 2 thứ đặc sản đáng sợ nhưng độc nhất ở vùng cao

Củ ấu tẩu và lá ngón là 2 nguyên liệu có thể gây chết người. Nhưng nếu chế biến đúng cách, hoặc lựa chọn đúng loại, chúng lại là những món đặc sản ngon quên lối về.


Thực hư về giống táo đá Hà Giang

Táo đá Hà Giang gần đây trở thành cơn sốt khi nhiều chị em săn lùng mua bằng được, với suy nghĩ là táo sạch, an toàn. Theo các chuyên gia, Hà Giang không trồng được loại táo đá này, cần phải xem xét kỹ nguồn gốc của loại táo này trước khi khẳng định đó là táo sạch, an toàn.


Cực chất: Một loạt đặc sản cao nguyên đá xuống phố hút khách mua

Các đặc sản cao nguyên núi đá hiện đang được các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất kinh doanh bày bán, giới thiệu tại 24 gian hàng trưng bày trang trí theo phong cách đặc trưng của tỉnh Hà Giang vào đúng dịp lễ Giáng sinh, mừng đón năm mới 2020.


Hội Nông dân Hà Giang đưa đặc sản cao nguyên đá về Thủ đô

Sáng 23/8, “Phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá đặc sản vùng cao Hà Giang” do Hội Nông dân (HND) tỉnh Hà Giang phối hợp với HND TP.Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.


“Săn” nhộng cọ béo núc, mềm oặt, ngoe nguẩy - đặc sản đãi khách quý

Gia đình anh Hoàng Văn Vượt (Hà Giang) tìm bắt nhộng trong những thân cây cọ đã chết, mỗi ngày có thể mang về từ 2 đến 4 kg.


Chưa thử các đặc sản này thì đừng mạnh miệng nói đã đến Hà Giang

Hà Giang hùng vĩ, khắc nghiệt là thế nhưng là nơi sinh ra rất nhiều những đặc sản hấp dẫn để khách phương tới thăm. Chỉ một lần thưởng thức thôi cũng sẽ nhớ mãi không quên được. Thắng cố, bánh cuốn trứng hay thắng dền,… là những món đặc sản mà du khách nên một lần thưởng thức khi đến với nơi đây.


Những sản vật quý hiếm ở cao nguyên đá Hà Giang

Những sản vật, món ăn độc đáo của nhiều dân tộc ở Hà Giang như mật ong bạc hà, chè Shan tuyết, nấm ngọc cẩu... đều để lại cho du khách những sự lựa chọn phong phú khi đến cao nguyên đá.


Sơn hào hải vị cũng chẳng bằng 15 đặc sản ngon sôi sục dạ dày của Hà Giang

Ngoài cảnh quan hùng vĩ, những sườn đồi phủ hồng hoa tam giác mạch, Hà Giang còn vô vàn đặc sản núi rừng ngon quên lối về.


Mê mẩn những loại rau ngon, sạch, lạ ở Hà Giang

Đến Hà Giang, mọi người ấn tượng đẹp không chỉ là cao nguyên đá, những cánh đồng tam giác mạch hay những cung đường phượt mà còn về những đặc sản rau rừng ăn một lần là khó quên.


Món ngon đặc sản Hà Giang trong mùa hoa tam giác mạch

Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ngon đặc sản ở vùng nguyên đá Hà Giang làm đắm say lòng bao du khách...