dd/mm/yyyy

Đặc sản bò một nắng

Theo chân người dân làm đặc sản trên vùng chảo lửa

Để có đặc sản bò một nắng thơm ngon, béo ngậy người dân ở vùng chảo lửa Krông Pa (Gia Lai) chỉ lấy phần đùi, bắp của bò tơ, thái miếng thịt bò lớn như bàn tay ướp với các gia vị gồm: muối, ớt, tỏi, sả, vừng…rồi phơi dưới nắng lớn. Hiện giá của đặc sản bò một nắng dao động từ 450.000đ-550.000 đồng/kg.


Gia Lai: Người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng" trên vùng chảo lửa

24 năm qua cô Đinh Thị Hậu (trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) kiên trì theo đuổi nghề làm đặc sản bò một nắng. Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mỗi ngày cô Hậu xuất bán từ 60-70kg bò một nắng. Nhiều người nói vui cô Hậu là "người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng".


Người “chắp cánh” đặc sản bò một nắng muối kiến vàng

“Ngồi với bạn bè, người thân mà nướng miếng bò một nắng… là “tuyệt cú mèo”! Càng cảm động hơn khi món quê này được nhiều người phương xa trân trọng dùng để đãi khách quý. Sự nhiệt tâm của Duân đã “chắp cánh” món quê Nam Trung bộ này đến với mọi người”.