dd/mm/yyyy

Cựu chiến binh

Lão nông dành trọn tiền “dưỡng già” ủng hộ quỹ Vaccine: Tôi rất vui vì giúp được bà con trong xã phòng ngừa Covid-19

Hành động ủng hộ quỹ vaccine phòng dịch Covid-19 của gia đình ông Lê Văn Đệ ở xóm 8, thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có ý nghĩa rất lớn lao và nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.


Rừng lạ ào ào lá đỏ (kỳ cuối): Ở lại Chư Tan Kra

Tháng 4, Kon Tum vẫn nắng như đổ lửa. Trước mỗi chuyến tìm kiếm, các cựu chiến binh (CCB) đều đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Sa Thầy và khu tưởng niệm các liệt sĩ Hà Nội. Lần này cũng vậy, họ tin rằng các liệt sĩ vẫn đang đi về trên dãy Trường Sơn, dõi theo các bước chân của họ...


Rừng lạ ào ào lá đỏ (kỳ 2): Những cuộc kiếm tìm

Vị trí khảo sát tìm kiếm của đoàn cựu chiến binh phối hợp huyện đội Sa Thầy (Kon Tum) lần này là chân cao điểm M2, bên trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray.


Rừng lạ ào ào lá đỏ (kỳ 1): Vào với Chư Mom Ray

Chúng tôi không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, khi cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 209 Hồ Đại Đồng hỏi có muốn đi cùng một chuyến vào rừng ở Sa Thầy (Kon Tum) không. Tại sao không?


Chính sách mới của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ là một thành công về mặt ngoại giao?

Chính sách mới của chính quyền Joe Biden đối với Triều Tiên sẽ có "cơ hội thành công tốt nhất" nhờ vào việc học hỏi từ những thất bại trong quá khứ, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết vào ngày 20/5.


Cựu chiến binh Hà Tĩnh với kho tư liệu quý về Bác Hồ

Những năm tháng “vào sinh ra tử” ở chiến trường Quảng Trị, trở về quê hương, cựu chiến binh Dương Đức Tiếp (83 tuổi, trú tại thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn luôn là điểm sáng, trong việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Ông cũng là người sở hữu kho tư liệu rất quý về Bác Hồ.


Vụ 6 cựu chiến binh bị kết án phá rừng: Tạm đình chỉ điều tra

Sáng 15/5, một lãnh đạo Công an TP.Gia Nghĩa xác nhận đơn vị này đã có các quyết định tạm đình chỉ vụ án huỷ hoại rừng, tạm đình chỉ bị can đối với 6 cựu chiến binh.


Hà Giang: Ở nơi địa đầu Tổ quốc có những cựu binh thu nhập hàng trăm triệu đồng

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh tích cực thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương.


Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Bằng ý chí và nghị lực của người lính, không chịu khuất phục trước khó khăn, gian khổ, cựu chiến binh Đỗ Trọng Ganh ở bản Chiềng Hưng (xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã trở thành một tấm gương điển hình về cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.


Ký ức của những Cựu chiến binh Tây Bắc về ngày Giải phóng miền Nam

Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, ký ức về đại thắng mùa xuân năm 1975 của những cựu chiến binh trên quê hương Yên Châu (Sơn La) dường như vẫn còn vẹn nguyên. Những câu chuyện của các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu, bảo vệ quê hương, Tổ quốc mãi là những minh chứng về lịch sử sống động và đầy hào hùng.