Cút lộn xào me là món ăn vặt nhiều dinh dưỡng rất được yêu thích.
Món ăn này có vị chua cay ngọt hòa lẫn cùng mùi thơm đặc trưng của rau răm có thể làm hài lòng bất cứ lứa tuổi nào thưởng thức.
Hãy cùng vào bếp với Dân Việt để thực hiện món cút lộn xào me hấp dẫn này:
Chuẩn bị:
Trứng cút lộn: 30 quả
Sốt rang me: 1 c
Ớt: 2 quả
Tỏi: 1/2 củ
Dầu điều: 1 thìa
Ớt bột: 1 thìa
Bột canh: 1 thìa café
Rau răm
Lạc rang: 1 bát nhỏ
Cách làm:
Trứng cút lộn luộc 20-25 phút, thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Rắc chút bột bắp áo nhẹ quanh trứng (có thể bỏ qua bước này).
Ớt bỏ hạt thái chỉ hoặc thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, cho tiếp dầu điều, ớt bột vào phi cùng khi thấy tỏi vàng thơm thì cho 1 bát sốt me, cho bột canh rồi đổ trứng cút, ớt tươi vào đảo nhẹ nhưng đều tay và liên tục để trứng ngấm me mà không bị vỡ.
Thấy sền sệt thì cho răm thái nhỏ hoặc để nguyên răm không cần thái và tắt bếp. Cho trứng ra đĩa rưới nước sốt rắc lạc lên trên và ăn nóng.
Có thể chấm nước sốt với bánh mì cũng rất ngon.
Lưu ý: Nếu làm me cục thì nêm thêm đường.
(*) Món ăn được thực hiện bởi chị Nguyễn Tâm (Su Lì).