Cuối tuần làm món cút lộn xào me cho bữa ăn vặt của gia đình

Lan Hương Chủ nhật, ngày 28/06/2020 13:46 PM (GMT+7)
Món ăn này có vị chua cay ngọt hòa lẫn cùng mùi thơm đặc trưng của rau răm có thể làm hài lòng bất cứ lứa tuổi nào thưởng thức.
Bình luận 0

Cút lộn xào me là món ăn vặt nhiều dinh dưỡng rất được yêu thích.

Món ăn này có vị chua cay ngọt hòa lẫn cùng mùi thơm đặc trưng của rau răm có thể làm hài lòng bất cứ lứa tuổi nào thưởng thức.

Hãy cùng vào bếp với Dân Việt để thực hiện món cút lộn xào me hấp dẫn này:

Chuẩn bị:

Trứng cút lộn: 30 quả 

 Sốt rang me: 1 c

 Ớt: 2 quả

Tỏi: 1/2 củ

Dầu điều: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Bột canh: 1 thìa café

Rau răm

Lạc rang: 1 bát nhỏ

Cùng làm món cút lộn xào me cho bữa ăn vặt của gia đình - Ảnh 1.

Cách làm:

Trứng cút lộn luộc 20-25 phút, thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Rắc chút bột bắp áo nhẹ quanh trứng (có thể bỏ qua bước này).

Ớt bỏ hạt thái chỉ hoặc thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi,  cho tiếp dầu điều, ớt bột vào phi cùng khi thấy tỏi vàng thơm thì cho 1 bát sốt me, cho bột canh rồi đổ trứng cút, ớt tươi vào đảo nhẹ nhưng đều tay và liên tục để trứng ngấm me mà không bị vỡ.

Cùng làm món cút lộn xào me cho bữa ăn vặt của gia đình - Ảnh 2.

 Thấy sền sệt thì cho răm thái nhỏ hoặc để nguyên răm không cần thái và tắt bếp. Cho trứng ra đĩa rưới nước sốt rắc lạc lên trên và ăn nóng.

Cùng làm món cút lộn xào me cho bữa ăn vặt của gia đình - Ảnh 3.

 Có thể chấm nước sốt với bánh mì cũng rất ngon.

 Lưu ý: Nếu làm me cục thì nêm thêm đường.

(*) Món ăn được thực hiện bởi chị Nguyễn Tâm (Su Lì).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem