dd/mm/yyyy

Covid 19

Phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 ARCT-154

Ngày 2/8, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3679/QĐ-BYT phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 ARCT-154.


Video: Tổ công tác đặc biệt bên trong khu cách ly, giúp dân giao nhận hàng hoá

Khu vực phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được lệnh phong tỏa khẩn cấp, chính vì thế nhiều hộ dân không kịp chuẩn bị lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác. Địa phương đã ngay lập tức thành lập tổ công tác đặc biệt để giúp người dân giao nhận hàng hoá, đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.


Bộ trưởng Bộ Y tế: Yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin Covid-19

Tính đến nay, Việt Nam đã nhận về hơn 16 triệu liều vắc xin Covid-19, tuy nhiên mới tiêm được 6,4 triệu liều. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, tốc độ tiêm chủng của một số địa phương quá chậm.


Số ca Covid-19 mắc mới trong ngày giảm nhẹ

Chiều 2/8, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, Việt Nam ghi nhận 7.455 ca Covid-19 mới, giảm nhẹ so với những ngày trước.


Thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội

Chiều 2/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội là để tăng cường năng lực điều trị cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.


Hà Nội: Xe phun khử khuẩn gắn máy lưu động được thử nghiệm trên đường phố

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã nghiên cứu và chế tạo thành công “Xe khử khuẩn lưu động phục vụ phòng, chống dịch Covid-19”.


Bộ Y tế chấn chỉnh hiện tượng người tiêm vắc xin Covid-19 "bồi dưỡng" cho cơ sở tiêm

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP, các bệnh viện trực thuộc trung ương về việc một số nơi có hiện tượng người dân tiêm vắc xin Covid-19 "bồi dưỡng" cho cơ sở tiêm chủng.


Tình hình dịch Covid-19 ngày 2/8: Tốc độ tiêm vắc xin được đẩy mạnh, nhất là TP.HCM và Hà Nội

Sáng 2/8, Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 200.000 người được tiêm vắc xin Covid-19. Tốc độ tiêm chủng đang được đẩy mạnh ở các tỉnh, nhất là TP.HCM và Hà Nội.


Hà Nội: Phong tỏa tạm thời một phần chợ Long Biên ngay trong đêm do liên quan ca mắc Covid-19

Tối 1/8, sau khi có thông tin một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường xuyên đến lấy hàng tôm cá ở đây thì ngay lập tức Ban quản lý chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa ngay cổng chính chợ.


Hơn 4.400 ca Covid-19 xuất viện, phân loại ca bệnh để điều trị phù hợp

Tối 1/8, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có 4.423 ca Covid-19 được xuất viện. Bộ Y tế cũng ban hành Tiêu chí phân loại nguy cơ người bệnh để có sự điều trị, chăm sóc phù hợp.