Công thức làm nộm măng tươi thịt bò đơn giản, nhanh gọn, thơm ngon

Mai Trang Thứ sáu, ngày 14/10/2022 08:23 AM (GMT+7)
Với cách làm nộm măng tươi thịt bò này, bạn sẽ có món ngon dễ làm mà bổ dưỡng.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm nộm măng tươi thịt bò đơn giản nhưng rất ngon. 

Nộm măng tươi thịt bò hòa quyện các vị cay ngọt, chua mặn vừa đủ, với mùi thơm bùi của lạc có thể kích thích được vị giác. 

Đặc biệt nộm măng tươi thịt bò có sự kết hợp vô cùng độc đáo đó măng tươi, hành tây cùng với thịt bò, lạc đầy đủ các chất xơ, chất đạm, chất béo cho cơ thể.

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 1.

Với cách làm nộm măng tươi thịt bò này, bạn sẽ có món ngon dễ làm mà bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm nộm măng tươi thịt bò

- Măng tươi

- Thịt bò

- Hành tây

- Rau thơm

- Gia vị

- Vừng rang

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 2.

Nguyên liệu chính làm nộm măng tươi thịt bò

Cách làm nộm măng tươi thịt bò

- Cắt măng nhỏ và dài 

- Luộc măng cùng muối cho hết đắng, luộc 3 lần. Măng tươi đã bóc sạch vỏ bên ngoài vào nồi và luộc qua nhiều lần nước, sau mỗi lần luộc thì lược bỏ nước rồi rửa sạch lại bằng nước mát. 

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 3.

Cách làm nộm măng tươi thịt bò: Măng luộc chín

- Hành tây cắt nhỏ ngâm với muối.

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 4.

Cách làm nộm măng tươi thịt bò: Hành tây thái mỏng

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút. 

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, hoặc có thể đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần chín tái. 

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 5.

Cách làm nộm măng tươi thịt bò: Trộn các nguyên liệu

- Trộn đều tất cả nguyên liệu với các gia vị: ớt, tỏi đường, muối, bột ngọt, chanh (gia giảm theo khẩu vị) 

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 6.

Cách làm nộm măng tươi thịt bò: Rắc thêm rau thơm

- Tiếp theo cho rau thơm, vừng trộn lần 2. Mục đích trộn rau lần 2 vì trộn lần 1 các gia vị sẽ thấm hết vào nhau, sau đó mới trộn rau để rau không bị nát. 

- Bạn có thể sử dụng lạc rang thay vừng để tăng hương vị món ăn. 

Nộm măng tươi thịt bò, ăn ngon nuốt lưỡi - Ảnh 7.

 Chúc các bạn thành công với cách làm nộm măng tươi thịt bò này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem