dd/mm/yyyy

công nghệ xanh

Xe ga 2020 Honda Dio trình diện, giá siêu rẻ 19,56 triệu đồng

Mẫu xe tay ga mới ra mắt 2020 Honda Dio đạt tiêu chuẩn khí thải cao, thiết kế hoành tráng, nhiều trang bị hiện đại lại có giá siêu mềm.


Techmart - Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ: Sự kiện không thể bỏ qua

Từ 10-11.5.2018, tại Sàn giao dịch Công nghệ TP.HCM - 79 Trương Định, quận 1 sẽ diễn ra kỳ Techmart với chủ đề Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả. Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) chủ trì tổ chức với sự chỉ đạo trực tiếp từ Sở KHCN Thành phố.


Hội chợ công nghệ chuyên ngành nông nghiệp Techmart 2018

Sáng 10.5, tại TP.HCM, Hội chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả năm 2018 - Techmart 2018 đã chính thức được khai mạc.


Độc đáo phương pháp trồng rau trong không khí ở phố núi, Đà Lạt

Phương pháp trồng rau trong không khí - trồng rau khí canh hiện đang được các nhà vườn ở Đà Lạt áp dụng thử nghiệm trên đối tượng cây trồng: rau, củ, quả bước đầu đã cho hiệu quả ngoài sức mong đợi.


Lạ kỳ cách chăn nuôi đục lỗ trên thân bò

Một trong những kỹ thuật chăn nuôi bò phổ biến nhất trong các trang trại, đó là đục lỗ trên thân bò, cừu... Tại sao phải làm như vậy, và liệu nó có cần thiết hay không?


Kinh ngạc xây phòng điều hòa giữ nhiệt cho đào thất thốn

Để giữ vườn đào thất thốn cho kết quả đúng dịp Tết Nguyên đán, chủ vườn Lê Hàm (Nhật Tân, Hà Nội) cho làm cả hệ thống nhà vườn khép kín, mắc điều hòa giữ nhiệt cho cây.


Chìa khóa để Hoa Đà Lạt vươn xa

Để hoa Đà Lạt có thể thâm nhập thị trường nước ngoài và đứng vững trong nước, chìa khóa chính là giống và công nghệ trồng, công nghệ sau thu hoạch.


U60 đam mê "nặn" dừa hồ lô lạ mắt bán Tết Nguyên đán 2018

Đam mê nghiên cứu tạo hình dừa hồ lô, lão nông dân U60 Nguyễn Hoàng Phúc ở Cần Thơ thường xuyên bỏ ăn, bỏ ngủ, “treo mình” lên cây dừa để "nặn" thành những trái dừa hình hồ lô lạ mắt...


Hướng tới công nghệ 4.0, nuôi trồng thủy sản theo tiêu chí an toàn

Theo các kỹ sư thủy sản, để đảm bảo sản phẩm thủy sản được sạch, an toàn thì trong suốt quá trình nuôi người nuôi không được sử dụng các hóa chất, chế phẩm sinh học,…


Những loại ớt có hình thù độc lạ nhất thế giới

Giống ớt cũng có rất nhiều loại, hình thù đa dạng mà có thể chúng ta chưa khám phá hết.