dd/mm/yyyy

Công nghệ cao

Đến tỉnh Phú Yên xem nuôi tôm hùm trên bờ

Dự án nuôi tôm hùm trên bờ trong bể quy mô hàng hóa của Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc (tỉnh Phú Yên) đã giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, mang lại giá trị kinh tế cao và được đánh giá là bước đầu thành công.


Quảng Nam: Hai sản phẩm quý hơn “vàng” được công nhận 3 sao OCOP

Sâm Ngọc Linh và Nấm lim xanh (ở Quảng Nam) là loại dược liệu rất quý hiếm. Riêng sâm Ngọc Linh còn gọi là Quốc bảo, quý hơn cả "vàng", vì giá thành mỗi kg từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.


Yên Bái: Triển vọng từ mô hình trồng na ở huyện Văn Chấn

Huyện Văn Chấn, Yên Bái đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, loại bỏ dần diện tích cây kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả. Trong đó, cây na đang được huyện đầu tư xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung tại xã Đồng Khê, Suối Bu và Thị xã Sơn Thịnh, đây là các địa phương có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp.


Vụ dân cho thuê đất 3 năm không đòi được tiền: Chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng

Liên quan đến vụ các doanh nghiệp thuê đất của người dân (thông qua UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) nhưng nợ tiền thuê đất nhiều năm, giá thuê đất quá thấp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các bên điều chỉnh giá thuê đất cho phù hợp với giá thị trường, nếu doanh nghiệp không trả tiền thuê đất thì khởi kiện ra tòa.


Long An: Chỉ nuôi 4 vụ tôm công nghệ cao, lão nông có bí quyết gì mà bỏ túi 2 tỷ đồng?

Thời gian gần đây, nông dân vùng hạ - vùng chủ lực nuôi tôm của tỉnh Long An, đang dốc tiền xây dựng “thủ phủ” tôm, nhất là nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao.


Bình Định: Nuôi tôm theo công nghệ gì mà có 1,5 sào ao nông dân bắt bán tới 6 tấn tôm, lãi ròng 300 triệu?

Nuôi tôm thẻ chân trắng theo công nghệ cao-công nghệ Semi-Biofloc ở xã Nhơn Hội (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) không những giảm chi phí đầu tư khá nhiều, năng suất tăng cao, lợi nhuận hấp dẫn mà việc ngăn ngừa dịch bệnh còn đạt hiệu quả tốt nhờ môi trường nước ổn định.


Quảng Ninh: Gần 200 mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Thời gian qua, Hội ND tỉnh Quảng Ninh đã tích cực hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đồng thời hướng dẫn, liên kết chuyển giao KHKT cho nông dân. Các cấp Hội đã xây dựng được gần 200 mô hình sản xuất có ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, mang lại thu nhập cao cho nông dân.


Làm giàu từ mô hình nuôi hàu bằng giàn bè thùng nhựa, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi hàu lồng bằng giàn bè thùng nhựa. Với cách làm hay và thông minh của nông dân, bước đầu đã mang lại hiệu quả cho kinh tế cao.


Trứng gà Dabaco có gì đặc biệt mà hút khách?

Màu sắc đặt biệt bắt mắt, hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cholesterol cực thấp, chứa nhiều loại vitamin quý như: A, D, E, riêng (DHA, ALA, EPA) cao gấp 3 lần trứng gà thông thường. 4 loại trứng gà cao cấp của Dabaco gồm Omega3, DHA, trứng gà vỏ xanh và trứng gà selen đã và đang tạo nên "cơn sốt" trên thị trường.


Mobile Banking – Nâng tầm thương hiệu của các QTDND

Việc ứng dụng Mobile Banking vào hoạt động giúp các ngân hàng quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như: Các khoản cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, tư vấn, quản lý danh mục đầu tư… từ đó nâng cao khả năng trên thương trường.