dd/mm/yyyy

Công chức

Phòng, chống tham nhũng: Hạn cuối sĩ quan công an, quân đội phải kê khai tài sản, thu nhập là khi nào?

Điều 34 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 quy định, người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập gồm Cán bộ, công chức; sĩ quan Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân...


Sơn La: Bổ nhiệm hàng loạt cán bộ sai quy định, Chủ tịch tỉnh bị đề nghị chịu trách nhiệm

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị Sơn La xử lý theo thẩm quyền việc bổ nhiệm 19 trường hợp lãnh đạo, quản lý sai quy định, quy trình.


TP.HCM: Luân chuyển hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng

Trong năm 2020, TP.HCM đã luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với 906 cán bộ, công chức, viên chức để nhằm phòng ngừa tham nhũng. Trong đó, quý 4 có 357 trường hợp đã phải chuyển đổi vị trí công tác.


Công chức, viên chức là gì?

“Công chức, viên chức là gì? Sự khác biệt giữa công chức viên chức như thế nào?” câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi đến Báo Điện tử Dân Việt.


Công chức, viên chức có được quản lý doanh nghiệp?

Công chức, viên chức có được quản lý doanh nghiệp là một trong những câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về Dân Việt trong thời gian qua.


Công chức nghỉ hưu trước tuổi năm 2021 thuộc diện tinh giản biên chế

Công chức muốn nghỉ hưu trước tuổi năm 2021 theo diện tinh giản biên chế khi cơ quan đã có quyết định sắp xếp tổ chức bộ máy, liệu có được không? Câu hỏi của bạn đọc được Dân Việt giải đáp dưới đây.


Bộ Nội vụ chỉ ra 41 công chức tỉnh Đắk Nông bổ nhiệm không đủ điều kiện

Kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ cho thấy, có 41/248 công chức của Đắk Nông được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý chưa đáp ứng đầy đủ một hoặc một số điều kiện, tiêu chuẩn chức danh.


Những trường hợp NLĐ thuộc diện tinh giản biên chế (Mới nhất)

Chính sách tinh giản biên chế đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mới nhất được quy định tại Nghị định 143/2020/NĐ-CP.


Cách đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

Cách đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức dựa theo các tiêu chí mới nhất quy định tại Nghị định 90/2020/NĐ-CP.


Mức tiền thưởng danh hiệu thi đua của cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

Mức tiền thưởng danh hiệu thi đua của cán bộ, công chức, viên chức được quy định rõ tại Nghị định 91/2017/NĐ-CP. Cụ thể mức tiền thưởng danh hiệu năm 2020 là bao nhiêu?