dd/mm/yyyy

Công ăn việc làm

"Vua rác" David Dương - người mới đây trao tặng 1.000 máy trợ thở cho Việt Nam là ai?

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Mỹ và Công ty TNHH Xử lý Chất Thải Việt Nam (VWS), luôn luôn hướng về quê hương bằng những hành động, nghĩa cử cao đẹp.


Lào Cai và hành trình 5 năm bứt phá với những định hướng phát triển du lịch

Sau 5 năm đổi hướng, đầu tư bài bản cho du lịch, Lào Cai không chỉ đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đầy ấn tượng mà còn trở thành địa phương có mức tăng trưởng kinh tế đứng top đầu khu vực trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2020.


Một tháng nằm dưới sự cai trị của Taliban, cuộc sống của người dân Afghanistan ra sao?

Hôm 15/8, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul, chiếm dinh Tổng thống, qua đó tuyên bố chiến thắng trước toàn thể người dân Afghanistan cùng các đồng minh.


LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng sản xuất

Cần nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch để trở lại sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm áp lực an sinh xã hội và là tiền đề phục hồi sản xuất sau này


Tỷ phú người Việt giàu nhất tại nước Đức - Nguyễn Văn Hiền- muốn xây dựng một Hà Nội thu nhỏ ở Berlin

Nguyễn Văn Hiền là một doanh nhân Việt vô cùng thành đạt. Sang Đức từ năm 1980, người con của vùng quê Ninh Bình hiện được biết đến là tỷ phú Việt Nam giàu nhất tại quốc gia châu Âu này.


Lâm Đồng tạo sinh kế cho người nghèo, từ 29 con bò "đẻ ra" 94 con, góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Với sự phân bổ chính xác, đúng đối tượng của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Lâm Đồng, nhiều hội viên nông dân tại các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đà Lạt, Bảo Lộc, Đạ Huoai... có công ăn việc làm, vươn lên thoát nghèo.


Quyết tâm chặt bỏ hàng trăm cây cam, chuyển hướng trồng dưa lưới, ông nông dân Hà Tĩnh trúng quả đậm

Mặc dù trăn trở rất nhiều, nhưng ông Hùng vẫn quyết tâm chặt bỏ hàng trăm cây cam, một loại cây ăn quả truyền thống tại địa phương rồi chuyển hướng đầu tư làm hệ thống nhà màng để trồng dưa lưới. Đến nay, mô hình của ông Lê Mạnh Hùng, một nông dân Hà Tĩnh, đã chứng minh hướng đi mới đó là đúng đắn.


Đà Nẵng: "Rót vốn" cho nông dân trồng hoa nâng cao thu nhập

Từ nguồn vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều nông dân ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình trồng hoa, cây cảnh, góp phần tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập.


Nông dân Hà Tĩnh làm giàu từ thứ càng phơi nắng càng dai ngon

Từ sản xuất theo hình thức thủ công, nhỏ lẻ, chị Tô Thị Hương trú tại thôn Trung Trinh, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã xây dựng cơ sở sản xuất miến gạo Hương Tâm. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, còn tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương.


Chủ tịch TT-Huế nói chuyện với học sinh, giáo viên về việc xây dựng trường học hạnh phúc

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trường học hạnh phúc là nơi học sinh có môi trường học thuận lợi nhất, có sự chăm sóc, chia sẻ những lúc khó khăn nhất, có sự lo lắng của thầy cô như những người cha, người mẹ…