dd/mm/yyyy

Công ăn việc làm

Clip: Nông dân Nghệ An trồng giống rau “hoàng đế”, cứ sáng ra cầm chắc 1 triệu đồng

Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình trồng giống rau xanh “hoàng đế”, hay còn gọi là măng tây của gia đình chị Nguyễn Thị Tâm trú tại xóm Phú Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An). Được biết mô hình này mới được gia đình chị chuyển đổi thực hiện và giúp chị thu về tiền triệu mỗi ngày.


Câu chuyện về cô gái khiếm thính mở tiệm giặt là đặc biệt

Giấc mơ làm nhà báo không thành, chị Lương Kiều Thúy (30 tuổi) đã về mở "Tiệm giặt là người điếc". Đây là nơi dạy nghề cho người điếc và người khiếm thính giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.


Quảng Trị: Dân kêu trời vì phải sống bên hàng trăm tấn hải sản hôi thối suốt 5 năm

Cho đến nay, đã gần 5 năm sau sự cố môi trường biển do Fomorsa gây ra, nhưng hàng trăm tấn hải sản tồn kho, bốc mùi hôi thối vẫn chưa được tiêu huỷ. Người dân cho rằng, chính quyền địa phương đã quá chậm trễ và thiếu trách nhiệm.


Hà Tĩnh: 9X “treo” bằng đại học về quê trồng loại hoa rừng, lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Xuất phát từ niềm đam mê với loại hoa lan, anh Trần Trung Dũng, SN 1993, trú tại thôn Vọng Sơn, xã Sơn Phú, Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) tự mày mò, học hỏi, tạo nên thương hiệu vườn hoa Sơn Phú. Vườn hoa mang lại cho anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Video: Giò me xứ Nghệ “cháy” hàng ngày sát Tết

Vào dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ sở sản xuất giò me của vợ chồng anh Lê Đình Chung và chị Phạm Thị Tài ở thôn Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) hoạt động hết công suất mà vẫn khan hàng vì nhu cầu rất lớn.


Tuyên Quang: Người trồng chè mất ăn mất ngủ vì bị hủy hợp đồng giao khoán

Bà Nguyễn Thị Mùi (Sn 1964, trú tại thôn Sông Lô 8, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) có đơn gửi Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cầu cứu, sau khi bị Công ty CP Chè Sông Lô hủy hợp đồng giao khoán đất trồng cây lâu năm.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Kinh tế nông thôn phải bứt phá, tăng thu nhập và giảm nghèo cho nông dân

"Trong 2 năm vừa qua chúng ta xây dựng thí điểm 4 huyện nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó hoàn thiện thiết chế hạ tầng, định dạng từng vùng với những nét đặc trưng, thế mạnh để tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại, khai thác đúng lợi thế của địa phương để đưa kinh tế nông thôn phát triển".


Ngọc Lan hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Với mục tiêu cung cấp những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Ngọc Lan đã chú trọng phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên trong HTX.


Mì bẩn - cái tên khó nghe nhưng là món ăn đậm đà hương vị và bản sắc truyền thống của Indonesia

Ông nội của Yasir Ferry Ismatrada đã phát minh ra món mì bẩn và mở một nhà máy ở Yogyakarta, Indonesia để sản xuất. Nhưng tối đa hóa lợi nhuận chưa bao giờ là mục tiêu của ông. Ông chỉ muốn cung cấp công ăn việc làm cho người dân địa phương đồng thời làm ra những món ăn ngon.


3 sản phẩm OCOP tiêu biểu của Sơn La được vinh danh

Ngày 3/12, tại thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG XDNTM đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 . Tại hội nghị này, đã có 3 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được vinh danh sản phẩm OCOP tiêu biểu.