dd/mm/yyyy

Cơ sở hạ tầng

4 công nghệ nông nghiệp "thần kỳ" làm thay đổi tương lai của toàn nhân loại

Bốn công nghệ có liên quan đến sản xuất nông nghiệp và cung cấp thực phẩm có tên trong bảng xếp hạng các giải pháp sáng tạo, hiện đại hàng đầu thế giới sẽ ảnh hưởng đến tương lai của toàn nhân loại.


Đồng Hỷ - Thái Nguyên: Khoảng 1.350 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Giai đoạn 2021 - 2025, huyện Đồng Hỷ dự kiến huy động khoảng 1.350 tỷ đồng để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn huy động từ nhân dân, doanh nghiệp chiếm khoảng gần 20%, còn lại là vốn từ ngân sách Nhà nước.


Hàng triệu người dân Texas thiếu nước sạch sau trận bão tuyết lịch sử

“Tác động từ thảm họa kinh hoàng này sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày”, một vị quan chức cho biết.


Đồng Nai: Người tìm hướng đi vững chắc cho cây ca cao Xuân Lộc

Để giúp cho nhiều nông dân tại Đồng Nai thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, ông Trương Văn Mỹ, Giám đốc HTX cây ca cao xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, là một trong những tấm gương nông dân sản xuất giỏi điển hình nhiều năm liền của tỉnh và toàn quốc.


Quảng Nam: Giáp Tết, điện về với người dân vùng núi lở Trà Leng

Không những có nhà mới ngay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con làng mới Trà Leng đã được ngành điện thắp sáng niềm tin ngay những ngày chào đón năm mới khiến ai cũng phấn khởi.


"Soi" rủi ro khó kiểm soát trong thị trường bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang có những bước phát triển khá cao, tuy nhiên không hề thiếu rủi ro.


Sôi nổi phong trào hiến đất làm đường nông thôn ở Huy Tân

Với mục tiêu thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày một phát triển, những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã phát động phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Bằng những cách làm sáng tạo, hợp lòng dân, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Huy Tân đã được mở rộng, xây dựng kiên cố...


Quảng Nam: Bước chuyển mình của “đô thị trẻ” Điện Ngọc

Những năm qua, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp và có bước đi phù hợp, biết khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có, phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đang chuyển mình mạnh mẽ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày được nâng lên.


Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Suối Tọ

Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã hoàn thành 9 trong số 19 tiêu chí. Trong năm 2021, xã Suối Tọ phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.


Vì sao BĐS phía Tây tăng lực hút đầu năm 2021?

Quy tụ nhiều tên tuổi lớn về đầu tư, bứt phá về hạ tầng, hệ thống tiện ích xã hội liên tục được nâng cấp, bất động sản phía Tây Hà Nội đang có sự tăng tốc ngay trong những ngày đầu năm 2021.