dd/mm/yyyy

Clip: Nhà kính sản xuất rau sạch nghìn tỷ ở Hải Phòng có gì đặc biệt mà ai đến xem cũng bất ngờ?

Lần đầu được đến thăm, trải nghiện khu trồng rau công nghệ cao của VinEco Hải Phòng, các thành viên trong đoàn nông dân Việt Nam xuất sắc 2020 cảm thấy rất choáng ngợp với các công nghệ hàng đầu thế giới được áp dụng để chăm sóc rau ở đây.

Cận cảnh nhà kính trồng rau sạch của VinEco ở Hải Phòng.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Đại hội thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ V; Lễ tuyên dương Chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc năm 2020 và Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020".

Ngày 12/10 đoàn nông dân Việt Nam xuất sắc 2020 đã đến thăm quan khu trồng rau công nghệ cao của nông trường VinEco Hải Phòng (thuộc Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp công nghệ cao VinEco (Tập đoàn Masan) tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Chia sẻ với các thành viên của đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Nông trường VinEco Hải Phòng cho hay:  Là một trong năm nông trường thuộc vùng sản xuất Miền Bắc, VinEco Hải Phòng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2016 với quy mô 213ha.

Theo bà Thủy, việc triển khai dự án của VinEco tại Hải Phòng đã góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng 200-250 lao động.

Đến thời điểm này, VinEco Hải Phòng đã và đang cung cấp cho thị trường sản lượng trung bình 6-10 tấn/ ngày với khoảng 50 chủng loại sản phẩm đầy đủ các nhóm rau ăn lá, ăn quả và gia vị đáp ứng theo thị hiếu người tiêu dùng.

"Với một khuôn mẫu khép kín theo phương thức “sạch từ trang trại đến bàn ăn”, sau khi thu hoạch, các loại rau củ, thực phẩm sạch sẽ được VinEco Hải Phòng đưa vào phòng lạnh đóng gói, dán tem và chuyển kho lạnh bảo quản trước khi lên xe chở thẳng tới điểm cuối là hệ thống bán lẻ siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở các tỉnh miền Bắc", bà Thủy tiết lộ.

Cũng theo bà Thủy, VinEco Hải Phòng là một trong những nông trường hiện đại nhất Việt Nam hiện nay khi áp dụng các công nghệ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới để chăm sóc rau như hệ thống tưới phun tự động Israel, công nghệ cơ giới hóa, tự động hóa của Nhật Bản và Israel.

Hải Đăng