dd/mm/yyyy

Chuỗi cung ứng

Muốn tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, hàng hóa, nông sản cần phải có cái này

Khi người tiêu dùng và cơ quan quản lý ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng, an toàn và sự minh bạch của sản phẩm, thì việc áp dụng các giải pháp, công nghệ tiên tiến, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa để hàng hóa nói chung, nông sản Việt nói riêng có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.


Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng "hot" như thế nào mà doanh nghiệp đang cần gấp 18.000 lao động?

Thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam, trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần thêm khoảng 18.000 lao động.


Sơn La: Thu bình quân 200 triệu đồng/1 ha cây ăn quả

“Giá trị sản xuất trên 1 ha trồng cây ăn quả đạt bình quân trên 200 triệu đồng/năm…”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Sơn La tại Hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả và phát triển hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.


5 năm tái cơ cấu nông nghiệp, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh: Kỳ tích gọi tên hạt lúa, quả chanh

“Nhìn lại 5 năm nhiệm kỳ vừa qua (2016-2020), có thể nói ngành trồng trọt đã lập được kỳ tích sau khi triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Hàng loạt kỳ tích đã đạt được dành cho lúa gạo, cà phê, rau củ, nhất là mảng chế biến nông sản”- Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh khẳng định trong cuộc trò chuyện với Dân Việt.


Điều gì xảy ra nếu chuỗi cung ứng trong tam giác phát triển Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh mà Hải Dương là trung tâm đứt gãy?

Hải Dương nằm ở trung tâm của tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Nếu không giải quyết được các khó khăn, vướng mắc trong vận chuyển nông sản, hàng hóa thì chuỗi cung ứng có thể bị ảnh hưởng, thậm chí bị đứt gãy.


Việt Nam đang hoàn thiện công đoạn cuối để xuất khẩu chính ngạch 1 trong 10 thực phẩm ngon nhất thế giới sang Trung Quốc

Ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện, Việt Nam đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để có thể sớm xuất khẩu chính ngạch tổ yến (yến sào), một trong 10 thực phẩm được đánh giá ngon nhất thế giới, sang Trung Quốc.


iPhone 12 mini có thể sẽ ngừng sản xuất

"Do nhu cầu thấp, iPhone 12 mini có thể được các chuỗi cung ứng ngừng sản xuất vào quý II/2021", AppleInsider trích lời nhà phân tích William.


Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính: Sơn La biết biến khó thành dễ và không thể thành có thể...

Tại buổi làm biệc với tỉnh Sơn La, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng tỉnh Sơn La có những cái rất khó khăn. Tuy nhiên, Sơn La đã biết biến không thành có, biến khó thành dễ để phát triển…


Kinh doanh thịt và hàng tiêu dùng giúp doanh thu Masan tăng gấp đôi

Năm 2020 Công ty CP Tập đoàn Masan đã tăng trưởng doanh thu ấn tượng nhờ mảng kinh doanh thịt (Masan MEATLife- MML) và hàng tiêu dùng có thương hiệu (Masan Consumer Holdings - MCH) cũng như việc hợp nhất các mảng kinh doanh mới sáp nhập.


EIU: Việt Nam là trung tâm của chuỗi cung ứng châu Á

Theo nhận định của EIU, Việt Nam tiếp tục là thành tố trung tâm của các chuỗi cung ứng đang biến đổi và là một trong những địa điểm sản xuất cạnh tranh nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.