dd/mm/yyyy

Chủ trang trại

TT-Huế: Giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại bị phạt tiền tỷ vì khai thác đất không phép

Một giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại ở Thừa Thiên Huế bị UBND tỉnh xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng vì khai thác đất không phép.


Hà Nội: Tháo gỡ rào cản, “chắp cánh” cho các chủ trang trại làm ăn lớn, thu về tiền tỷ

Sở NNPTNT Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp để cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong đó có phát triển kinh tế trang trại với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có tổng số 2.000 trang trại trở lên đạt tiêu chí theo quy định của Bộ NNPTNT.


Quảng Trị: Khám phá trang trại nuôi bọ cạp đen la liệt, người yếu bóng vía không dám xem

Thụ án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và được tha tù trước thời hạn nhờ cải tạo tốt, Lê Thành Trung (35 tuổi, thôn 6, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) quyết tâm làm lại cuộc đời bằng đôi bàn tay lao động chân chính của mình với trang trại nuôi dế, nuôi rắn mối, nuôi bò cạp…


Giá gia cầm hôm nay: Giá thức ăn tăng vọt, người nuôi gà Bình Định lâm cảnh lao đao

Gần đây, thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Bình Định trải qua nhiều đợt tăng giá, trong khi đó giá gia cầm các loại lại giảm mạnh. Nghịch lý này đã khiến nhiều người nuôi gà tại Binh Định lâm cảnh lao đao, khốn đốn.


Quảng Trị: Nuôi la liệt thứ chim bé như nắm tay, nông dân có thu nhập

“Mỗi năm gia đình tôi đưa vào nuôi 2 lứa chim cút giống sinh sản, mỗi lứa từ 6.000- 8.000 con, cứ sau 1,5 tháng thì cho thu hoạch trứng. Thu nhập bình quân từ bán trứng khoảng 1,5 triệu đồng/ngày...", anh Hoàng Văn Kim (sinh năm 1988), chủ trang trại chim cút tại thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết.


Kết nối tiêu thụ hơn 100 nông sản, đặc sản của Quốc Oai

Tại Diễn đàn Khuyến nông @ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã kết nối, giới thiệu hơn 100 sản phẩm nông sản, đặc sản đặc trưng của huyện Quốc Oai với các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản lớn trên địa bàn thành phố.


Nuôi lợn có lãi, nông dân vẫn không dám nuôi nhiều

Giá lợn hơi gần đây có xu hướng giảm nhẹ nhờ nguồn cung dồi dào, song vẫn đem lại lợi nhuận lớn cho các chủ trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi. Thế nhưng, với các nông hộ nhỏ, họ không được hưởng lợi nhiều, nhất là khi giá thức ăn chăn nuôi đang ở mức cao.


Chỉ từ 700 nghìn đồng, cô kỹ sư sinh học gây dựng vườn xương rồng hơn 100 loại độc, lạ

Một mình lập nghiệp xa quê, từng khởi nghiệp rồi thất bại, phải ôm hồ sơ đi xin việc nhưng khi được nhận vào làm, cô gái đến từ Thanh Hóa Trần Hồng Thảo lại nhớ đến vườn xương rồng, nơi ghi dấu bước khởi nghiệp đầu tiên của mình. Niềm đam mê với loài cây kiên cường này đã đưa Thảo trở lại.


Ông chủ Hòa Bình nuôi con đặc sản thu gần 7 tỷ đồng/năm bật mí chuyện làm giàu

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Tiến Sỹ, HTX Nông nghiệp công nghệ cao Hải Đăng ở Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, thời gian đầu cải tạo thung lũng để làm trang trại nuôi cây, con đặc sản vấp phải nhiều khó khăn. Nhưng đến giờ mọi việc đã vào guồng, các mô hình của HTX đã bắt đầu cho thu hoạch.


Bắc Giang: Nuôi lợn lạ quá, không cần tắm rửa, thăm lợn qua màn hình mà lợn đẻ "1 vốn, 4 lời"

Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, nhiều hộ gia đình, chủ trang trại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi lợn. Qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm chi phí, nhân công và đặc biệt an toàn dịch bệnh, hạn chế rủi ro.