dd/mm/yyyy

Chú rể vui mừng tự kéo xe trâu chở cô dâu về nhà mình ở Bắc Giang

Ngày 25/2, nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh về màn đón dâu bằng xe trâu kéo tại Bắc Giang. Màn rước dâu bằng xe trâu tự chế của chú rể Bắc Giang đã khiến nhiều dân mạng thích thú.

Đúng theo tiêu chí tiết kiệm nhưng vẫn lãng mạn, chú rể dùng chính chiếc xe trâu của gia đình để làm xe hoa. Cô dâu được ngồi trên xe thô sơ, giản dị do nửa kia tự tay kéo và trên môi luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Sau vài giờ đăng tải, hình ảnh về đám cưới độc đáo này nhanh chóng thu hút hàng hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận.

Chiếc xe rước dâu độc đáo của chú rể Bắc Giang.
Chiếc xe rước dâu độc đáo của chú rể Bắc Giang.

Phần lớn dân mạng thể hiện sự thích thú trước ý tưởng độc đáo và gửi lời chúc hạnh phúc đến đôi uyên ương. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng việc chuẩn bị xe đón dâu như vậy là đi ngược với truyền thống văn hoá, thích khác lạ, gây chú ý.

Thành viên Minh Tuyết bình luận: "Đi bằng xe mui trần lại được chú rể tự tay kéo, hẳn cô dâu sẽ vui mừng lắm. Chúc đôi bạn trẻ hạnh phúc".

"Mình cho rằng đây là chiếc xe chở rất nhiều thứ sạch có, bẩn có. Đám cưới là ngày trọng đại, chúng ta nên dành những thứ tốt đẹp nhất cho nhau. Nếu không đi xe hoa, ta có thể đi bộ hoặc xe máy. Không phải cứ sáng tạo ra cái mới đã là tốt", Hoàng Nhất viết.

Ảnh cưới ngọt ngào của chú rể Minh Hoà và cô dâu Hải Yến.
Ảnh cưới ngọt ngào của chú rể Minh Hoà và cô dâu Hải Yến.

Hai nhân vật chính trong hôn lễ gây chú ý là Phạm Minh Hoà và Đoàn Hải Yến, quê ở Lục Nam, Bắc Giang. Đám cưới của đôi uyên ương diễn ra vào ngày 24/2 vừa qua.

Ngọc Tuấn - một người bạn thân của chú rể - cho Zing.vn biết vì hai nhà gần nhau nên Minh Hoà muốn tạo sự bất ngờ cho vợ trong ngày trọng đại. Chú rể chính là người tự tay thiết kế, trang trí chiếc xe trâu kéo thành xe hoa để biến ngày vui của cả hai thành kỷ niệm khó quên.

Ý tưởng này nhận được nhiều sự ủng hộ, thích thú từ bạn bè và họ hàng hai bên. Quãng đường đón dâu diễn ra rất vui vẻ, náo nhiệt.

Hải Yến cho biết cô rất vui và bất ngờ trước ý tưởng độc đáo của chồng. Được nửa kia kéo đi vòng quanh xóm là niềm hạnh phúc nhất trong ngày trọng đại của Yến.

Hải Yến - Minh Hoà chơi thân với nhau từ nhỏ. Đôi trẻ đã có 5 năm yêu nhau trước khi về chung một nhà.

Nói về nửa còn lại, Yến tiết lộ Hoà là chàng trai hiền lành, ít nói. Anh là mẫu người đàn ông của gia đình mà cô tìm kiếm từ lâu.

Kiều Trang/Ảnh: FBNV (Zing)