dd/mm/yyyy

Cho vay nông nghiệp

Agribank - hành trình 32 năm và khát vọng đổi mới

Trong suốt 32 năm phát triển (26/3/1988- 26/3/2020), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) không ngừng nỗ lực bền bỉ vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ giao phó, vừa kinh doanh an toàn, hiệu quả, không ngừng khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.


Quyết liệt với tam nông, đồng vốn ngân hàng phát huy hiệu quả

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tại địa bàn các tỉnh Miền núi phía Bắc nhờ có sự hỗ trợ từ nguồn vốn ưu đãi của các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn, các doanh nghiệp đã hoạt động ổn định mà mang lại hàng tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.


Kỷ lục mới của Agribank: "Đích" lợi nhuận 10 ngàn tỷ đồng năm 2019

Tiếp nối đà tăng trưởng và kết quả tích cực đạt được của giai đoạn tái cơ cấu, năm 2019, hướng con số lợi nhuận đạt tối thiểu 10 ngàn tỷ đồng đã thể hiện sự quyết tâm của Agribank trong việc củng cố nền tảng vững chắc trước thềm cổ phần hóa.


TP.Cần Thơ: Phát huy vai trò nòng cốt của nông dân

Để phát huy vai trò chủ thể nông dân (ND) trong xây dựng NTM, Hội ND thành phố cùng các cấp tổ chức nhân rộng và lồng ghép các hoạt động thực hiện các tiêu chí NTM trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội… góp phần lớn vào thành công cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của TP.Cần Thơ.


Phó TGĐ Agribank: “Nguồn vốn đã sẵn sàng, chỉ thiếu khách hàng”

Chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ ba, ông Phạm Toàn Vượng, phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chia sẻ: “Bà con nông dân kêu cái gì cũng có rồi nhưng lại thiếu vốn. Trong khi đó các ngân hàng luôn sẵn sàng vốn nhưng lại thiếu khách hàng. Có những yếu tố rủi ro khiến chúng tôi chưa mạnh dạn cho vay nên cần các bộ ngành đưa ra giải pháp”


Agribank triển khai cho vay xây dựng nông thôn mới tại 8.937 xã

Đến nay, Agribank đã triển khai cho vay xây dựng Nông thôn mới tại 8.937 xã trên tổng số 9.001 xã trong cả nước.Riêng tại Agribank Long An đã dành trên 96% trên tổng dư nợ để cho vay nông nghiệp nông thôn.


Nhiều DN chưa biết gì về gói 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp CNC!

Nhiều chính sách hỗ trợ nhưng không thực hiện không đồng bộ, việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng theo kiểu xin – cho... là những rào cản khiến quá trình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.


Agribank Hà Giang: Gần 90% vốn dành cho tam nông

Phát triển nông nghiệp đang trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế Hà Giang những năm qua. Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng ủy chính quyền địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của Agribank Hà Giang - tổ chức tín dụng đang cho vay đến gần 90% trong lĩnh vực tam nông.


Vay gói 100.000 tỷ cho nông nghiệp công nghệ cao được giảm lãi tối đa 1,5%

Cho biết vốn tín dụng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao không phải tiền ngân sách, đại diện Chính phủ cũng khẳng định người dân, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các ngân hàng.