dd/mm/yyyy

Chợ đầu mối

Vĩnh Phúc – Đất "đội giá" nhà nhà đầu tư, ai được ai mất?

Trong những tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tình trạng đất "đội giá" tăng cao, số lượng sàn giao dịch bất động sản (BĐS) mọc lên như “nấm”, người làm ruộng, người làm kinh doanh buôn bán nhỏ, hay công nhân, viên chức đều nhắc đến đất chỗ này, đất chỗ kia…


Hết cơn sốt tiền triệu, hoa lê rừng vứt đống đầy đường chờ đốt bỏ

Những cành hoa lê rừng bạc triệu sau thời gian được người chơi săn đón dịp hậu Tết thì mấy ngày trở lại đây đã trở nên ế ẩm. Hàng trăm cành lê bị các tiểu thương vứt bỏ ngổn ngang bên đường thuộc khu vực chợ hoa Quảng An, Tây Hồ (Hà Nội) chờ đem đi theo những xe rác hay bị đốt bỏ...


"Hoa cười người khóc" vì Covid-19 ở làng hoa Hà Nội

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra sản phẩm bị hạn chế khiến nông dân ở vùng trồng hoa trọng điểm của TP. Hà Nội rơi vào cảnh lao đao. Mặc dù giá đã giảm tận đáy nhưng thương lái vẫn không mua nên nhiều nông dân buộc phải bỏ mặc hoa nở rộ ngay tại vườn.


Rau VietGAP “bán chạy như tôm tươi”, nông dân tỉnh Bình Định nhà nào trồng nhà đó trúng đậm

Tại các làng trồng rau VietGAP của tỉnh Bình Định, rất nhiều nông dân có thu nhập khấm khá vì vụ rau Tết năm nay vừa được mùa, được giá.


Đà Nẵng: Chợ lớn nhất thành phố tấp nập người sáng 29 Tết

Là ngôi chợ lớn nhất thành phố, chợ Đầu mối Hòa Cường (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bắt đầu hoạt động nhộn nhịp từ 1 giờ sáng. Vào dịp cận Tết, có rất đông người đổ xô về đây để mua sắm, tạo nên quang cảnh chợ luôn tấp nập, chen lấn và hối hả.


Bến Tre: Lạ, nhiều nông sản ùn ứ, ở đây trồng thứ củ ăn vặt bán lại rất nhanh, chưa đến Tết đã hết hàng

Chợ Tết năm nay, giá củ sắn tăng cao do hết mùa dẫn đến khan hiếm. Hiện tại, giá bán củ sắn lẻ tại chợ đầu mối nông thủy sản (Phường 8, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là 15.000 đồng/kg (củ nhỏ).


TP.HCM: Trái cây chợ đầu mối nằm chờ... Tết, dự báo bung hàng vào "đỉnh điểm" 27 tháng Chạp

Lượng hàng về các chợ đầu mối nông sản ở TP.HCM bắt đầu tăng, nhưng giá nhiều mặt hàng vẫn nằm im, chưa nhúc nhích. Các thương lái tiếp tục nghe ngóng, đợi sức mua tăng để bung hàng.


Cửu vạn "bán sức" dưới cái nắng chói chang kiếm nửa triệu/ngày

Dưới cái nắng chói chang của miền Đông Nam bộ, những người cửu vạn "bán sức" cõng thuê hoa tết, với mong muốn có cái tết ấm áp, đủ đầy hơn.


Covid-19 khiến chợ hoa lớn nhất Hà Nội vắng như "chùa bà Đanh"

Càng gần Tết Nguyên đán hoạt động tại các chợ hoa càng nhộn nhịp, nhất là tại khu chợ đầu mối như Quảng Bá. Song, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bệnh nên lượng người qua lại chợ giảm mạnh.


Bắc Giang: Cận Tết, chợ thu mua gà lớn nhất huyện Tân Yên ảm đạm, tiêu thụ giảm 30% so với năm trước

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, tuy nhiên, khác xa so với thời điểm cùng kỳ năm trước, tình hình tiêu thụ gà tại chợ gà ngã ba Đình Nẻo, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang) diễn ra ảm đạm, sản lượng tiêu thụ gà chỉ đạt 70% so với cùng kỳ năm trước.