dd/mm/yyyy

Chính sách an sinh xã hội

BHXH Sơn La: Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã và đang tác động, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của nhân dân. Để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn, BHXH tỉnh Sơn La đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đưa Nghị quyết 68 vào cuộc sống.


TT-Huế: Cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác để bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cắt giảm kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước và tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid-19.


Chuẩn bị nguồn lực cải cách chính sách tiền lương từ 7/2022

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để thực hiện cải cách chính sách tiền lương từ ngày 1/7/2022 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân.


Mức lương cơ sở hiện hành tăng 104% so với năm 2011

Giai đoạn 2011 - 2020, Chính phủ đã 06 lần điều chỉnh mức lương cơ sở, từ 730.000 đồng lên 1.490.000 đồng, tăng 104%, bình quân tăng 7,6%/năm.


Ác mộng buôn bán bào thai ở Chăm Puông (Bài cuối): Chị em vẫn quyết bán thai, chúng ta còn thất bại!

Đâu là bản chất của những tấn bi kịch buôn bán bào thai kinh hoàng kia? Chúng ta ghi nhận các nỗ lực đáng trân trọng của chính quyền địa phương, cơ quan Công an và các bộ ngành trong việc xử lý vấn nạn bán bào thai. Song, kết quả ngăn chặn chỉ là phần nổi của tảng băng.


BHXH Mai Sơn: Thực hiện tốt bảo hiểm y tế học sinh

Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế học đường nói riêng và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) nói chung. Những năm qua công tác thu BHYT HSSV trên địa bàn huyện Mai Sơn (Sơn La) đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.


BHXH tỉnh Sơn La: Phát triển đối tượng tham gia BHYT là góp phần xây dựng nông thôn mới

Nhận thức rõ về tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM), BHXH tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều kế hoạch, phát động nhiều phong trào thi đua, hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).


BHXH tỉnh Sơn La với phong trào thi đua nước rút: Bài 2- Những con số biết nói

Đóng trên địa bàn một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn phía Tây Bắc của tổ quốc, có đến hơn 80% dân số là đồng bào 12 dân tộc thiểu số chung sống. Tập thể cán bộ, nhân viên ngành BHXH tỉnh Sơn La đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả đáng tự hào.


Quốc hội: Chính thức chưa điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2021

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết Về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, trong đó có việc chưa điều chỉnh mức lương cơ sở năm 2021.


Mở rộng kết nối hệ thống giao thông đồng bộ TP. Hạ Long với các xã vùng cao

Mục tiêu Quảng Ninh đặt ra là tạo được hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại, phục vụ kết nối hiệu quả từ cầu Cửa Lục 1, 3 lên các xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng, tạo động lực mới phát triển kinh tế - xã hội không chỉ cho địa bàn các xã vùng cao phía Bắc Hạ Long, mà còn của cả huyện Ba Chẽ.