dd/mm/yyyy

chín ép bằng hoá chất

Thực hư thông tin xoài cắm tăm nghi có chứa chất bảo quản

Thời gian gần đây một tài khoản trên youtube đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông bổ xoài và khẳng định: xoài có cắm tăm chứa chất bảo quản. Vậy thực hư của vấn đề này là gì? PV đã vào cuộc tìm hiểu.


Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất cấm

Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa cho biết cơ quan này vẫn đang tiến hành lấy mẫu, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc phát hiện hơn 14 tấn sầu riêng nghi ngâm tẩm hóa chất cấm để bán ra thị trường.


iCheck Scanner "vạch mặt, chỉ tên" xuất xứ trái cây “bẩn”

Những loại trái cây nhập lậu không rõ xuất xứ được bày bán khắp các vỉa hè, chợ cóc, ... Đa số các trái cây này chín ép bằng hoá chất, xử lý hoá chất, chất bảo quản nên mẫu mã bắt mắt và giá rẻ, nhưng gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


Đuối công nghệ và chế biến, trái cây bao giờ thoát cảnh xuất thô?

Câu chuyện “hái chín hay hái non”, xuất khẩu hạn chế… vì công nghệ chế biến còn nhiều “trúc trắc” là vấn đề trăn trở từ nhiều năm qua của nông dân trồng mãng cầu (na) ở Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).


Cẩn trọng trái cây nhập khẩu cũng chứa chất cấm

"Có đến 64% rau quả tại Thái Lan không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô BangKok, Chiang Mai và Ratchathani".


Cách phân biệt quả nhãn quê chín cây với nhãn xử lý chất bảo quản

Quả nhãn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhanh hỏng. Nên lưu ý khi mua chọn nhãn quê chín tự nhiên, tránh mua phải nhãn xử lý hoá chất xông lưu huỳnh.


Công dụng tuyệt vời của bắp chuối và cách nhận biết bắp chuối ngâm hóa chất

Mấy ngày qua, thông tin một khối lượng lớn bắp chuối bào dùng chất tẩy công nghiệp làm trắng cung cấp cho thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe khiến cho nhiều người hoang mang.


Những trái cây ăn buổi tối gây bất lợi cho nhan sắc và sức khỏe

Đây là những loại trái cây tốt cho cơ thể. Nhưng nếu chọn sai thời điểm ăn, bạn sẽ gặp phải vô số những tác hại xấu đến sức khỏe và nhan sắc.


Mẹo đơn giản phân biệt quả chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất

Quả thu hoạch không đúng độ chín sẽ có nhiều nhựa, trái sượng. Chất lượng của loại quả chưa đủ độ chín, hoặc chín ép bằng hóa chất ăn không ngon, khác hẳn với quả chín tự nhiên.