dd/mm/yyyy

Chi cục trưởng

Sai phạm tại Chi cục Nông lâm thủy sản: Điều tra dấu hiệu mua bán hóa đơn

Ngày 17/9, nguồn tin của Dân Việt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Pleiku (Gia Lai) đang điều tra dấu hiệu mua bán hóa đơn trong vụ sai phạm tại Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (thuộc Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai).


Ninh Bình: Tái đàn lợn, mức hỗ trợ tối đa với 1 chủ cơ sở chăn nuôi lợn là mấy trăm triệu đồng?

Nhằm khôi phục sản xuất, chăn nuôi sau dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Ninh Bình đang triển khai hỗ trợ 5.000 con lợn nái để tái đàn từ ngày 8/6-31/12/2020. Mức hỗ trợ cho chủ cơ sở chăn nuôi là 2 triệu đồng/con lợn nái hậu bị và tối đa không quá 200 triệu đồng/chủ cơ sở chăn nuôi.


Phó chi cục trưởng Hải quan ở Bình phước gây tai nạn rồi bỏ chạy: Vì sao chỉ xử phạt hành chính?

Liên quan đến việc không khởi tố ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (Bình Phước) lái xe gây tai nạn giao thông, Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với luật sư để rõ hơn vấn đề này.


Thanh Hóa: Vực dậy nghề nuôi lợn sau dịch tả, mỗi ngày giết mổ gần 2.000 con

Sau 6 tháng kiểm soát được bệnh dịch tả lợn châu Phi, tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phát triển thuận lợi, hiện ước tính đạt trên 1,2 triệu con. Trong đó, 8 tháng đầu năm 2020 đàn lợn ở Thanh Hóa đã tái đàn được 236.000 con, đạt 100% so với trước dịch.


Bến Tre: Sâu lạ phá hại vườn dừa của nông dân là loài gì mà phải dùng máy bay mini để diệt trừ?

Ngày 21-8, theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh Bến Tre, ngành chức năng vừa phát hiện một loại sâu lạ, cắn, phá vườn dừa của bà con xã Long Phú, huyện Bình Đại.


Quảng Nam: Đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai giữa mùa dịch Covid-19

“Mục đích đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân cũng nhằm tháo gỡ phần nào khó khăn cho người dân, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn”, ông Phan Đình Nhân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) tỉnh Quảng Nam nói.


Giao đất cho Chủ tịch xã, rừng phòng hộ bị "hạ sát" ở Vĩnh Phúc: Dấu hiệu lập hồ sơ khống

Liên quan đến việc được giao hơn 55ha đất, rừng phòng hộ bị "hạ sát", Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho biết, trong hồ sơ giao đất đúng là đứng tên ông nhưng thực tế vị này không hề có đơn xin nhận giao đất lâm nghiệp, cũng không phải chủ rừng.


Phú Thọ: Đi tìm nguyên nhân hơn 1.000ha rừng tự nhiên "biến mất"

Liên quan đến việc hơn 1.149ha rừng tự nhiên ở Phú Thọ "biến mất" trong giai đoạn 2018 - 2019, ông Đỗ Ngọc Đoàn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ đã đưa ra những lý do bất ngờ.


Hàng ngàn cây keo lai chết khô vì nắng hạn, lá rụng tơi tả

Nắng nóng gay gắt ở Tây Nguyên đã làm 38 ha keo lai của nhiều hộ dân huyện Đắk Pơ, Gia Lai bị chết khô, lá rụng tơi tả thành thảm dày dưới đất.


Nam Định: Nhập lợn ông bà, phục vụ tái đàn

Sau nhiều tháng triển khai các giải pháp tái đàn, đến nay tỉnh Nam Định đã nuôi tái đàn được trên 80.000 con lợn. Tổng đàn lợn của tỉnh ước hiện có 627.940 con.