dd/mm/yyyy

Chi cục Thủy sản

Đánh bắt xuyên Tết, ngư dân Bình Định trúng “lộc biển” với 1.500 tấn thủy sản

Từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Tân Sửu, ngư dân Bình Định đã khai thác được 1.500 tấn thủy sản.


Đưa cá ra sông Đà nuôi trong lồng, ngư dân đút túi hàng trăm triệu đồng

Những năm qua, nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ thuỷ điện tỉnh Hoà Bình đã mang lại nguồn thu nhập cao cho các ngư dân. Nhiều hộ gia đình sinh sống ở vùng sông Đà đã đút túi hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi cá lồng.


Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Từ khi thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã có nguồn thu nhập tăng cao từ việc nuôi cá lồng. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng đổi thay và khấm khá.


Bình Định: Tàu cá bất ngờ bị gãy trục láp, 7 ngư dân đang lênh đênh trên biển

Ngày 4/1, Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, tàu cá của ngư dân Bình Định bất ngờ bị gãy trục láp, 7 người đi trên tàu đang thả trôi tự do trên biển.


Bình Định: Kê khai thủy sản là yêu cầu bắt buộc theo luật, vì sao nông dân không mặn mà?

Việc kê khai nuôi thủy sản đã được quy định tại Luật Thủy sản, Nghị định 26/2019/NĐ-CP, Nghị định 02/2017/NĐ-CP…Đó cũng là cơ sở để Nhà nước xem xét hỗ trợ người nuôi thủy sản khi bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Nhưng lâu nay vấn đề này vẫn chưa được người nuôi ở tỉnh Bình Định quan tâm...


Bình Định: Vì mục đích này, hàng chục ngàn con cá rô, trắm cỏ, cá chẽm được thả xuống 2 cái đầm lớn nhất tỉnh

Tỉnh Bình Định đã thả 8.000 con cá rô đầu vuông, 7.000 con cá trắm cỏ xuống đầm Trà Ổ và 6.000 con cá chẽm giống xuồng đầm Thị Nại, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản thường xuyên.


Bình Định: 6.000 cá chẽm giống được thả xuống đầm Thị Nại để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 25/12, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định) đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - Thú y, UBND các phường Hải Cảng, Đống Đa, Thị Nại (TP.Quy Nhơn) tổ chức thả 6.000 con cá chẽm giống, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực tháp Thầy Bói trên đầm Thị Nại.


Nuôi cá nhốt lồng, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Nhiều năm trở lại đây, các hộ dân sinh sống ở các xã ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tận dụng lợi thế diện tích mặt hồ thủy điện đẩy mạnh phát triển nghề nuôi cá lồng. Từ chỗ thu nhập bấp bênh khi phụ thuộc vào cây trên nương thì nay thu nhập tăng và đời sống người dân đã ổn định.


Bắc Giang: Nuôi cá rô phi đực 100% áp dụng công nghệ cao, sao nhiều người đến xem thế

Ngày 18/11, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa các hộ nuôi cá rô phi toàn con đực hình thức thâm canh với các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp có kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.


Bình Định: 14 ngư dân trên tàu đi cứu hộ an toàn, tiếp tục tìm kiếm 26 người mất tích

Tàu BĐ 98658 TS của ông Nguyễn Văn Toàn có 14 ngư dân nhận thông tin ra cứu hộ tàu cá bị chìm thì hỏng máy, hiện 11 người đang được đưa vào bờ, 3 người còn lại theo tàu kiểm ngư, tiếp tục tìm kiếm 26 ngư dân mất tích.