dd/mm/yyyy

Chi cục thủy sản

"Săn" cá ngừ sọc dưa bằng lưới rê, 1 chuyến biển lãi gần trăm triệu

Hiện các tàu nghề lưới rê (lưới cản) ở Khánh Hòa chuyên "săn” cá ngừ sọc dưa ở các ngư trường Trường Sa, nhà dàn DK1… hoạt động hiệu quả nhất so với các nghề khác. Theo đánh giá, chuyến đánh bắt lần này của ngư dân có sản lượng trung bình từ 5 – 10 tấn/tàu, giá bán cao và ổn định, có tàu thu lãi gần trăm triệu đồng.


Nông dân ăn nên làm ra từ nuôi 'sâm động vật'

Dịch tả heo Châu Phi đang khiến người chăn nuôi heo lao đao. Trong khi đó, rất nhiều hộ nông dân các tỉnh phía Nam lại ăn nên làm ra với loại thực phẩm được dân gian gọi là “sâm động vật”, đó là nuôi lươn!


Phó Chủ tịch UBND tỉnh ra quân thả cá, tôm về biển

Sáng nay (29.3), ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa đã tổ chức lễ tái tạo nguồn lợi thủy sản và ra quân khai thác vụ cá nam.


Quảng Ninh: Hàng chục hộ dân khốn đốn vì ngao chết hàng loạt

Phó Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y Quảng Ninh, ông Thiều Văn Thành cho biết, hiện tượng ngao chết ở huyện Hải Hà chủ yếu là do người dân nuôi ngao với mật độ quá dày, không theo khuyến cáo.


Lưới cá bông lau "dính" cá mập, khách sợ mua rồi lại thôi

Con cá mập nước ngọt nặng 29 kg đã "dính" lưới của 1 ngư dân giăng trên sông Hậu đoạn qua Chắc Cà Đao, huyện Châu Thành (An Giang). Một người chuyên thu mua cá sông đã trả 500.000 đồng/kg nhưng sau thấy cá lạ nên sợ không dám mua nữa...


Vụ nuôi cá bằng phân lợn: Ảnh hưởng cả người dùng và người nuôi

Chi cục Thủy sản tỉnh Đắk Lắk khẳng định việc nuôi cá bằng phân lợn trong hồ nước thải từ hầm biogas là không phù hợp. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, mà chính người nuôi cũng không có lợi.