dd/mm/yyyy

chế biến món ăn

Thứ rau dại này được ví như sâm đất, giúp thanh nhiệt cơ thể, sát trùng, nhiều người chưa biết

Cây dại này thường mọc nhiều ven đường, nhất là ở vùng nông thôn. Tuy nhiên ít ai biết rằng cây dại này cũng có thể ăn được.


Kỳ lạ rêu suối - Món ăn độc đáo được ví như "vũ nữ dưới làn nước" ngày Tết của người Thái ở Tây Bắc

Chẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.


Bất ngờ lợi ích của hoa thiên lý, ăn hoa thiên lý chữa bệnh gì?

Hoa thiên lý thường được sử dụng như một loại rau, được trồng rất phổ biến, không chỉ ngon miệng mà còn đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.


Bất ngờ công dụng của táo đỏ khô, táo đỏ khô có thể chữa bệnh gì?

Trà táo đỏ là thức uống tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách pha trà táo đỏ khô tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.


Loại củ giàu vitamin C hơn cam, quýt, còn chữa cả bệnh dạ dày và giảm cân hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của su hào là có lượng vitamin C dồi dào. Trong 100g su hào chứa 62mg vitamin C, cao hơn cả cam, quýt, gần đủ nhu cầu hằng ngày.


Nước táo đỏ khô rất nhiều người thích uống nhưng đều không biết rõ 7 công dụng tuyệt vời của nó

Nước táo đỏ là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì?


Ai hay dùng mật ong nấu ăn cần biết điều này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn

Nếu muốn dùng mật ong trong chế biến và nấu nướng món ăn cần lưu ý không làm nóngquá 40 độ. Nếu trong lò nướng, bạn nên giảm bớt nhiệt độ của lò khoảng 15 độ C để tránh làm món ăn bị cháy khét.


Chuối hột có tác dụng gì mà lại được dùng làm thuốc phổ biến trong y học cổ truyền?

Trong các loại chuối thì chuối hột có hương vị kém hơn các loại khác, nhưng loại chuối này lại được dùng làm thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền.


Bất ngờ thứ thường dùng ăn lẩu được ví như 'vua dinh dưỡng'

Váng đậu được nhiều người gọi là "vua dinh dưỡng", không chỉ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim mạch ở người già, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi.


Loại củ xưa nghèo khổ mới ăn giờ thành đặc sản, nấu được đủ món, ăn là nghiện

Loại củ này vốn được biết như một loại củ chứa tinh bột, nhưng trong 100g lại chỉ có 2% là tinh bột. Còn lại, chiếm đến 80 - 90% thành phần là nước.