dd/mm/yyyy

chăn nuôi việt nam

NHÌN RA THẾ GIỚI - Ngành chăn nuôi Việt Nam cần có giải pháp căn cơ trong xuất khẩu

Chăn nuôi là một trong số những ngành phải đối mặt với thách thức khi hội nhập đặc biệt là sau khi Việt Nam ký kết EVFTA, các sản phẩm chăn nuôi trong nước sẽ vấp phải sự cạnh tranh rất khốc liệt trước các sản phẩm nhập khẩu từ EU


Nghịch cảnh: Giá gà “chạm đáy” trong khi thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng cao

Đại dịch tả lợn không những tàn phá đàn gia súc mà còn đang gián tiếp tạo nên "khủng hoảng giá" cho đàn gia cầm nước ta hiện nay. Giá gà rẻ hơn giá rau trong khi giá thức ăn chăn nuôi không ngừng tăng đã khiến nhiều hộ chăn nuôi như rơi vào đường cùng.


Giá gà rẻ hơn giá rau

Đại dịch tả lợn Châu Phi tàn phá ngành chăn nuôi Việt Nam khiến nhiều hộ nông dân chuyển sang nuôi gia cầm khác thay thế. Cũng bởi vậy mà giá gà đang rơi vào thảm cảnh thấp kỉ lục trong vòng 10 năm qua.


Trang trại chăn nuôi quy mô lớn phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường

Luật Chăn nuôi được Quốc hội thông qua và bắt đầu có hiệu lực từ 2020 hy vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực đối với việc cải thiện môi trường trong ngành chăn nuôi.


Hà Nội, Thái Bình - hạt nhân chăn nuôi đại gia súc

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội tại huyện Ba Vì về chính sách và mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao của thành phố.


Các thiết bị chăn nuôi gà cần cho trang trại và hộ chăn nuôi

Diện mạo ngành chăn nuôi gà tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, mang lại năng suất cao và tránh rủi ro lớn cho người nông dân. Vì thế mà các thiết bị chăn nuôi gà đã ra đời phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của ngành chăn nuôi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các thiết bị hỗ trợ này.


Mô hình trang trại tổng hợp trồng trọt kết hợp với chăn nuôi an toàn sinh học hiệu quả cao

Sau khi được đi tham quan tìm hiểu các mô hình sản xuất an toàn trong và ngoài tỉnh, năm 2010, gia đình ông Nguyễn Hữu Nhân ở thôn 6, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã phát triển trang trại tổng hợp trồng trọt kết hợp với chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.


Nhận biết dấu hiệu bệnh tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi đang khiến cho nhiều bà con chăn nuôi lợn lo lắng. Cho đến nay dịch đã bùng phát tại 7 tỉnh, thành trong cả nước, đang gây ra nhiều thiệt hại cho bà con.


Virus tả lợn châu Phi lây lan như thế nào?

Tỷ lệ tử vong của lợn nhiễm dịch tả châu Phi là 100%. Loại dịch này đã lan ra 19 quốc gia trên thế giới, 982.000 con lợn bị tiêu hủy, nhiều quốc gia thiệt hại hàng tỷ USD.


Cứu ngành chăn nuôi!

Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan vào nước ta với diễn biến rất phức tạp. Thực tế cho thấy, chăn nuôi là một ngành sản xuất quan trọng, chủ yếu của nông nghiệp Việt Nam, nhưng nhiều năm qua vẫn là một ngành gặp nhiều rủi ro.