dd/mm/yyyy

Chăn nuôi trâu

Lão nông Vàng San bền gan xoá nghèo

Sau nhiều năm trăn trở với những giải pháp xoá nghèo nhưng chưa thành công như mong muốn, lão nông Vàng Văn Bình (xã Vàng San, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã tìm ra hướng đi mới để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.


Hoà Bình: Ngắm đàn trâu "khủng" Vôi Hạ, ăn cỏ may, uống mó nước đồi U Bò, con nào cũng đen bóng

Không chỉ cuốn hút bởi những thảm cỏ may rộng mênh mông, những thửa ruộng bậc thang nối tiếp hàng trăm, hàng nghìn bậc. Xã Miền Đồi (Lạc Sơn) còn được biết đến là nơi nhiều hộ dân sở hữu đàn trâu "khủng", số lượng vài chục con.


Tuyên Quang: Nuôi trâu vỗ béo con nào cũng to bự, ở nơi này, hễ nhà nào nuôi nhà đó nhanh khá giả

Ngoài thế mạnh về chăn nuôi dê, lợn đen, vịt suối, những năm gần đây, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) phát triển mô hình chăn nuôi trâu vỗ béo đem lại thu nhập cho người dân.


Từ một cậu bé hư đến người "chia" hàng nghìn "đầu cơ nghiệp" cho dân làm giàu

Từng một thời tuổi trẻ nông nổi sa đà vào các tại nạn xã hội khiến người thân phải xa lánh. Nhưng ông Oanh đã sớm tỉnh ngộ và khởi nghiệp thành công với nghề buôn gia súc, đến giờ ông đã thành danh trong nghề và là chỗ dựa, giúp hàng nghìn hộ dân ở quê hương mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu.


Tuyên Quang: Nông dân có vốn đầu tư nuôi trâu, càng nuôi càng lãi

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có đời sống khấm khá hơn nhờ được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) để đầu tư nuôi trâu sinh sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chuyện về "Chủ tịch chân đất" ở Ngọc Chiến

Đó là ông Lò Văn Pháng (sinh năm 1964, dân tộc Thái) – Chủ tịch UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Bà con nhân dân xã Ngọc Chiến gọi ông Pháng với cái tên thân mật “Chủ tịch chân đất”. Bởi, những công lao ông đã đóng góp, mang lại cho người dân và xã.


Chuyện làm giàu ở Hà Giang: Trồng thảo quả, chè...để mua trâu

Hơn 10 năm trước, gia đình anh Triệu Chòi Khiền (dân tộc Dao) còn là hộ nghèo của thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Nhưng hiện nay, gia đình anh đã trở thành hộ khá giàu ở địa phương. Có được sự bứt phá đó là nhờ anh đã biết sử dụng hiệu quả đồng vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).


Nuôi đàn trâu béo đẹp, thu nhập tăng, dân khấm khá

Từ hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập chủ yếu chỉ dựa vào mấy sào ruộng, chị Đặng Thị Nhâm, 48 tuổi ở bản Tiên Bình (thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi trâu và trồng trọt. Nhờ vậy mà kinh tế gia đình chị ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng khá giả hơn.


Vay vốn nuôi trâu và trồng cam, nhà nông ấm no

Trong những năm qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã tăng cường xây dựng và phát huy hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), giúp nông dân xây dựng nhiều mô hình sản xuất, dự án nhóm nông dân liên kết…


Mường Khoa hết cảnh trâu, bò nhốt dưới gầm sàn

Về Mường Khoa (huyện Bắc Yên, Sơn La) hôm nay, chúng tôi không còn thấy cảnh trâu, bò buộc dưới gầm sàn. 100% hộ chăn nuôi bò, trâu trong xã đã làm chuồng trại xa nhà, hợp vệ sinh.