dd/mm/yyyy

Chăn nuôi lợn

Hà Giang: Bất ngờ nơi nuôi cả ngàn con lợn to đùng bên sông Nho Quế, mỗi con nặng 250kg, lông đầu xoáy bông hoa

Là trang trại chăn nuôi lợn đen Lũng Pù lớn nhất, nhì ở tỉnh Hà Giang, trung bình mỗi năm HTX Tuấn Dũng ở huyện Mèo Vạc bán ra thị trường hàng nghìn con lợn Lũng Pù to đùng (trọng lượng 250kg/con). Đây cũng là nơi cung cấp lợn giống Lũng Pù cho người dân trong tỉnh Hà Giang chăn nuôi làm giàu.


Kể chuyện làng: Dở khóc dở cười chuyện nuôi lợn thời bao cấp

Đã gần 40 năm sau đổi mới, tôi vẫn còn nhớ những ngày gia đình tôi "vật vã" nuôi lợn thời bao cấp. Mỗi lần có lợn thịt, gia đình tôi lại ai vào việc nấy, như một cuộc chiến thực sự.


Tuyên Quang: Năm trâu lên xứ nuôi trâu ngố lại gặp ông tỷ phú nông dân nuôi lợn, doanh thu năm 2020 là 20 tỷ

Anh Nguyễn Ngọc Sáng, thôn Đông Thịnh, xã Đông Thọ được biết đến là ông chủ trạng trại lợn có quy mô lớn nhất huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang). Doanh thu từ nuôi lợn năm 2020 của gia đình anh Sáng đạt 20 tỷ đồng, trừ chi phí thu lãi 5 tỷ đồng...


"Chiều khách" kiểu từ "A-Z" lão nông này liên tục được "thượng đế" khen ngợi, giờ ông có doanh thu hàng chục tỷ/năm

Không chỉ chăn nuôi lợn trên "chung cư" cao tầng, có lắp đặt thang máy di chuyển mà đăc biệt hơn, ông Nguyễn Trọng Long - Giám đốc HTX Hoàng Long ở Thanh Oai (Hà Nội) còn xây dựng chuỗi thực phẩm từ A-Z khén kín từ trang trại đến bàn ăn để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.


Thu nhập trên 200 triệu đồng/năm nhờ biết cách làm giàu từ đàn lợn

Ngoài nguồn thu từ đàn lợn anh Đinh Văn Tuân (thôn bản Lụ 2, xã Phúc Sơn, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) còn đầu tư hệ thống máy xay xát, nấu rượu theo công nghệ nồi hơi mới… mang lại thu nhập cho gia đình trên 200 triệu đồng/năm.


Vay vốn Agribank làm ăn, từ 2 con lợn nái "đẻ" ra đàn lợn nghìn con, thu tiền tỷ mỗi năm

Trong những năm qua, từ nguồn vốn của Agribank chi nhánh huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), nhiều hộ dân có điều kiện phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ đây, hàng ngàn nông dân đổi đời và vươn lên làm giàu chính đáng.


Tiếp cận được nguồn vốn, nhiều hộ nông dân Khánh Hòa đổi đời

Trong những năm qua, từ nguồn vốn của Agribank chi nhánh huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã giúp cho nhiều hộ dân phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từ đây, hàng ngàn nông dân đổi đời và vươn lên làm giàu chính đáng.


Các địa phương nỗ lực bảo vệ đàn lợn, lo bình ổn giá thịt lợn dịp Tết

Chỉ còn gần 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 - thời điểm nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng cao, thế nhưng tình hình dịch tả lợn châu Phi, dịch lở mồm long móng vẫn đang diễn biến phức tạp.


Đồng Nai: Lắp máy lạnh trong chuồng cho heo ăn, ngủ, 2 ông nông dân này làm giàu nhàn tênh

Trong điều kiện chưa có vaccine phòng dịch tả heo châu Phi, mô hình chăn nuôi heo bằng trại lạnh và khép kín, trở thành vũ khí hữu hiệu để nông dân tỉnh Đồng Nai tuyên chuyến với dịch bệnh.


Chật vật di dời chăn nuôi ra khỏi nội đô Hà Nội (Bài cuối): Tuyên truyền trước, vi phạm mới xử lý

"Khi thực hiện Nghị quyết 02, chúng tôi xác định sẽ làm công tác vận động, tuyên truyền trước để bà con hiểu và thực hiện" - ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết như vậy khi trao đổi về chủ trương di dời chăn nuôi ra khỏi nội đô của TP.