dd/mm/yyyy

Chăn nuôi heo

Ninh Thuận: Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm mô hình nuôi heo đen đặc sản Lũng Pù

Sau khi tham quan mô hình, ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN cho biết, bước đầu mô hình đã thành công, mặc dù thời gian đầu bà con chưa quen với kỹ thuật chăm sóc heo đen Lũng Pù...


360 tỷ đồng đầu tư khu chăn nuôi heo công nghệ cao

Dự án có tổng mức đầu tư 360 tỷ đồng (giai đoạn 1) do Công ty CP Phát triển nông nghiệp công nghệ cao DHN Đắk Lắk làm chủ đầu tư.


Hai cú đấm chí tử gần như hạ knock-out người nuôi heo của tỉnh Sóc Trăng, tình hình rất bi đát

Buồn vì đàn heo bị thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi. Buồn vì giá heo hơi liên tục giảm mạnh, có lúc chỉ bằng phân nửa giá thành. Và, khi giá heo hơi liên tục tăng đến ngưỡng 10 triệu đồng/tạ (100kg) người nuôi heo càng buồn hơn vì không những không có heo để bán, mà muốn tái đàn cũng không dễ.


Săn lùng heo nái - "cỗ máy ATM" đưa về nuôi, nhà nông cần lưu ý 6 điều này

Do giá heo hơi duy trì mức cao, khiến giá heo giống cũng tăng lên mức kỷ lục, từ 2,7 – 3,6 triệu đồng/con. Mức giá này quá hấp dẫn nên nhiều người chăn nuôi đang săn lùng heo nái, hoặc heo hậu bị đưa về nuôi. Nhiều người còn ví von, ai có heo nái lúc này chẳng khác nào có máy ATM "nhả ra tiền".


Doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi 'khủng' nhờ giá heo hơi lập đỉnh

Loạt doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn trong nước như Dabaco, Dolico hay Vissan... đều báo lãi 'khủng', có doanh nghiệp lãi quý I gấp 17 lần cùng kỳ.


Giá heo hơi hôm nay 4/6: Lo mất trắng vì dịch, dân vội xuất chuồng dù bị ép giá

Trước những thông tin về dịch tả heo châu Phi lan rộng, người dân sợ mất trắng nên vội vàng xuất chuồng. Điều này khiến giá heo hơi hôm nay 4/6, giảm sâu ở cả ba miền.


Lâm Đồng: “Gã điên” nuôi heo giữa "bão" dịch tả lợn châu Phi, sau 4 tháng lãi hơn 1 tỷ

Nhiều người đã nói anh Vũ Quang Thành (xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) là “gã điên” khi xây chuồng nuôi heo lúc dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành. Nhưng trong làm ăn, nhiều khi "liều ăn nhiều". Anh Thành lãi hơn 1 tỷ sau 4 tháng nuôi heo.


Thị trường chứng khoán 28/5: Thanh khoản lại nhảy dựng

Thị trường chứng khoán 28/5 "nóng" trở lại với thanh khoản nhảy dựng, đạt hơn 7.000 tỷ đồng.


Giá heo hơi hôm nay 21/5: Miền Nam xuất hiện giá 99.000 đồng/kg, nhạy bén hay liều tái đàn ồ ạt?

Giá heo hơi hôm nay 21/5 mặc dù các công ty lớn vẫn xuất chuồng giá 70.000 đồng/kg, nhưng điều lạ là trên thị trường tự do, giá tiếp tục tăng cao ngất ngưởng. Giá heo hơi miền Nam nhiều nơi đã đạt 98.000-99.000 đồng/kg, ngang với miền Bắc. Giá heo hơi tại miền Trung thấp hơn, phổ biến từ 93.000-95.000 đồng/kg.


Nuôi chó hay mèo dù 1 con cũng phải kê khai, đăng kí

kê khai vật nuôi, thống kê tổng đàn, thống kê chăn nuôi, luật chăn nuôi, hướng dẫn luật chăn nuôi