Anh Lê Phước Thái (30 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) đang sở hữu cây dừa 14 đọt, nhiều người hỏi mua với gía 180 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.
Anh Thái cho biết: “Khoảng 3 tháng trước tôi có đến nhà bà con ở tỉnh Kiên Giang chơi. Sau đó, nghe nói trong vườn hộ dân gần đó có cây dừa 12 đọt, nên đến hỏi mua đem về trồng được hơn tháng nay. Khi đem về trồng thì tôi phát hiện có thêm 2 đọt mọc thêm, tổng cộng có 14 đọt, đang phát triển tốt”.

Cũng theo anh Thái, sau khi mua, anh thuê nhân công bứng cây dừa về và phải mất đến 15 ngày mới xong. Sau khi trồng, nhiều thương lái đến hỏi mua. Có người trả với giá 180 triệu đồng nhưng anh chưa "gật đầu" đồng ý bán.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, cây dừa được trồng trong khu vườn rộng, phát triển tốt và đang có dấu hiệu ra thêm đọt.
Chiều cao dừa khoảng 7m được tính từ gốc đến ngọn. Đặc biệt, thân dừa thẳng đứng từ gốc đến hơn nửa thân thì chia ra làm 2 nhánh. Một nhánh chính mọc thẳng, nhánh còn lại mọc nghiêng với 13 đọt lớn nhỏ. Hiện cây dừa đang trổ bông chuẩn bị cho trái.