dd/mm/yyyy

Cây ăn quả

Nông dân Tây Bắc: Vùng biên giới Phiêng Khoài đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế

Những năm qua, Hội Nông dân xã Phiêng Khoài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, khuyến khích hội viên nông dân phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống người nông dân Tây Bắc và bảo vệ vững chắc vùng biên cương.


Quảng Nam: Phát triển kinh tế vườn giúp nông dân nâng cao thu nhập

Đề án về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại trên địa bàn huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) giai đoạn 2021-2026 liên quan trực tiếp đến nông dân trong việc đầu tư phát triển kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.


Nông dân Sơn La: Thu trăm triệu mỗi năm nhờ trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi

Sau nhiều năm cần cù, chịu khó chăm sóc, vun trồng, đến nay, mô hình trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi lợn của gia đình chị Đinh Thị Chung, bản Thanh Yên 1, xã Phiêng Khoài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.


Làm thế nào để khôi phục hoa màu và cây ăn quả sau bão?

Hiện nay, bão Conson đã suy yếu thành áp thấp và chỉ còn gây mưa giông tại một số địa phương. Bà con cần khẩn trương khắc phục thiệt hại và khôi phục lại sản xuất trên cây trồng để có mùa vụ đông xuân đạt hiệu quả.


Giống na mang tên quý phái cho thu nhập tiền tỷ ở Sơn La

Na Thái hay còn gọi là Na Hoàng Hậu, đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp. Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã đưa về trồng tại địa phương và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.


Nhìn xa trông rộng, nông dân Hòa Bình tính đưa cam Cao Phong lên bán ở chợ này

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch cam Cao Phong nhưng Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử.


Mít lạ ăn như dưa hấu, mỗi quả giá hàng triệu đồng

Loại mít này không nhựa, không hạt, không xơ, bổ ra có thể ăn ngay như dưa hấu đang "gây bão" cộng đồng mạng.


Bất ngờ loại mít lạ ở Việt Nam bổ ra ăn ngay như dưa hấu, mỗi quả giá 1 triệu, thu tiền tỷ dễ dàng

Loại mít không mủ, không hạt, không xơ, bổ ra có thể ăn ngay như dưa hấu đang "gây bão" cộng đồng mạng.


Mường Khiêng làm gì để nâng cao thu nhập cho người dân?

Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, để nâng cao thu nhập cho người dân, xã Mường Khiêng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã biết khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá.


Đắk Lắk: Bơ booth hết thời rồi hay sao mà ở đây nông dân thẳng tay chặt bỏ?

Sau nhiều năm “gây sốt”, 3 - 4 năm trở lại đây, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không còn mặn mà với cây bơ Booth. Dường như loại cây này đã không còn “sức hút” đối với nông dân.