dd/mm/yyyy

Cây ăn quả

Nông dân trồng chanh leo và thanh long cho hiệu quả kinh tế cao ở vùng gò đồi Quảng Trị

Gần đây, nhiều hộ dân ở tỉnh Quảng Trị đã tham gia trồng các loại cây nông nghiệp, trong đó có chanh leo và thanh long ruột đỏ là hai loại cây ăn quả hiện cho hiệu quả kinh tế cao, ước đạt doanh thu từ 150 đến 200 triệu đồng/ha/năm. Sau khi trừ các khoản chi phí nhiều hộ nông dân có thu nhập trên dưới 120 triệu đồng/ha.


Phát triển kinh tế hộ gia đình, hướng đi thoát nghèo cho nông dân vùng cao

Thay vì kiểu "dàn hàng ngang", thì nay, tỉnh Sơn La đã chuyển đổi mô hình, đưa các hộ gia đình lên làm đầu tàu phát triển kinh tế. Trong đó đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đầu tư cho hộ gia đình nhỏ lẻ, bề vững.


Quảng Trị: Trồng thứ quả ăn ngọt như mật, chín lai rai, bán trên mạng, tiền thu đều đều

Hơn 1 năm trở lại đây, nhận thấy cây dứa mật là loại cây trồng có hiệu quả, lại phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, gia đình chị Hồ Thị Phượng (sinh năm 1988) ở Khóm 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đến nay, cây dứa đã cho thu hoạch với kết quả khả quan.


Yên Bái: Nơi này trồng giống bí gì không ăn trái, chỉ lấy hạt, lợi nhuận cao gấp 5-6 lần so với cấy lúa?

Cùng với các mô hình chuyển đổi trồng ngô, trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả hay nuôi cá, vài năm gần đây, nhân dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp sang trồng bí ngô lấy hạt cho hiệu quả cao gấp 5 - 6 lần trồng lúa.


Sơn La: Chủ động phương án tiêu thụ nông sản trước tác động dịch Covid-19

Trước tác động không hề nhỏ của dịch Covid-19, các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã chủ động lên các phương án tiêu thụ cây ăn quả.


Lạng Sơn đề nghị công chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản, tối thiểu 5kg/người

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang ùn ứ, gặp khó trong tiêu thụ. Do vậy, tỉnh Lạng Sơn đề nghị cán bộ, công chức, người lao động... tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản với mức tối thiểu 5kg/người.


Hưng Yên: Nông dân thu nhập khá từ chuối tây, dưa lưới

Trong 5 tháng đầu năm 2021, các cấp Hội ND tỉnh Hưng Yên đã phối hợp tổ chức 81 buổi chuyển giao khoa học, kỹ thuật (KHKT) cho gần 5.200 lượt hội viên nông dân. Nhiều tiến bộ KHKT đã được ứng dụng, giúp nông dân tiếp cận với quy trình sản xuất tiên tiến, từng bước nâng cao giá trị cây trồng, vật nuôi.


Hội Nông dân tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Trước tác động của dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.


Làng “nguyên thủy” giữa vùng Tây Bắc (Kỳ 3): Từ bản đặc biệt khó khăn đến tiềm năng phát triển

Bên cạnh vẻ đẹp nguyên sơ, có tiềm năng phát triển du lịch, ít ai biết, 2 bản Tà Số là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La). Với 100% là đồng bào Mông, canh tác sản xuất theo lối mòn. Nhưng 5 năm trở lại đây, bằng những đường hướng cụ thể, điều kiện kinh tế đã tiến bộ rất nhiều.


Nông dân Lê Lợi trồng cây ăn quả, mở hướng thoát nghèo

Từ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã định hướng, phát triển vùng trồng cây ăn quả, mở hướng thoát nghèo, làm giàu cho nông dân.