dd/mm/yyyy

Cao Phong

Đại sứ Israel tặng hơn 22.000 cây xanh phủ trống đồi trọc một xã tại Hoà Bình

Ngày 13/12, Đại sứ quán Israel đã tài trợ hơn 22.000 cây xanh cho các hộ nông dân tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 triệu cây xanh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.


Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.


Bí ẩn những ngôi mộ cổ ở đất Mường Thàng

Những ngôi mộ cổ dựng cột đá ở đất Dũng Phong (trung tâm của Mường Thàng), huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, đến giờ vẫn còn chứa nhiều bí ẩn. Nơi này đã từng bị dân săn đồ cổ bới tung để tìm vàng bạc. Ở sâu trong lớp mộ cổ vẫn là những câu hỏi đến giờ chưa có lời giải thỏa đáng.


Hồ sơ kẻ trốn nã 26 năm vẫn “lọt” vào tòa án huyện được duyệt như thế nào?

Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình Hà Quang Dĩnh đã có trao đổi với phóng viên Dân trí về đối tượng trốn truy nã 26 năm nhưng vẫn được làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong.


Cao Phong tưng bừng tổ chức lễ hội cam lần thứ 5

Trên là trời, dưới là các cửa hàng giới thiệu cả chục loại cam, quýt, bưởi được trồng tại thủ phủ cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Đây là lần thứ 5 UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ hội cây có múi.


Làm được việc này, người trồng cam không lo ế mà vẫn thu tiền tỷ

Cam được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap luôn được các chuỗi siêu thị và người tiêu dùng đặt mua. Người trồng cam ở thủ phủ cam Cao Phong (Hòa Bình) đã đang nâng đời cho 7,8 vạn tấn cam bằng tiêu chuẩn VietGap. Đây là cách người trồng cam tự cứu lấy mình.


Vì sao bưởi da xanh khó sống "thọ" ở đất Bắc?

Cây bưởi da xanh khi mới trồng ở các tỉnh miền Bắc phát triển rất tốt, năm thứ 3 đã cho quả bói. Nhưng cứ sau mỗi vụ thu hoạch, cây bưởi có dấu hiệu lụi dần, bài học về phát triển ồ ạt theo phong trào một lần nữa được nhắc đến.


Cam Cao Phong cuối vụ mọng ngọt, thương lái đổ về mua tới tấp

Những ngày cuối năm, nhà vườn ở thủ phủ cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vui hơn vì giá cam đang tăng lên từng ngày. Các thương lái cũng đến mua cam đông hơn vì càng vào cuối vụ, quả cam càng ngọt, ngon hơn.


Mùa vàng "thủ phủ" cam Cao Phong: Nông dân thu vàng từ trái vàng

Vựa cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đang bước vào vụ thu hoạch rộ. Cam lòng vàng - giống cam đã tạo nên thương hiệu cam Cao Phong nổi tiếng đã chín vàng óng. So với vụ trước, năm nay giá cam có giảm hơn đôi chút, nhưng người nông dân vẫn vui vì cam được mùa.