Cách làm mứt xoài bi lăn dừa mới lạ đón Tết

Thùy Linh Thứ ba, ngày 14/01/2020 13:48 PM (GMT+7)
Sắp đến Tết rồi, chị em cũng có thể chuẩn bị làm mứt xoài bi lăn dừa này để làm quà biếu và đãi khách nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

-500 gr xoài chín

-130 gr đường

-1/2 trái chanh

-50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

- dừa vụn sáy khô

Thực hiện:

img

Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng, mang đi xay nhuyễn

img

Bước 2: Xoài xay + đường + 1/2 trái chanh + nước đường Hàn Quốc vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.

img

Bước 3: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

img

Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp cho ra khay có lót màn thực phẩm.

img

Bước 5: Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.

img

Mứt xoài bi lăn dừa thơm dịu, dẻo ngọt, màu sắc và hình dáng bắt mắt, sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà bạn dịp Tết này không khỏi trầm trồ, thích thú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem