dd/mm/yyyy

Cá nước ngọt

Ninh Bình: Muốn giàu nuôi cá to bự ở nơi xung quanh là núi đá, ông nông dân lãi 300 triệu mỗi năm

Với 31 năm kinh nghiệm nuôi con cá trắm cỏ, chép, rô đồng…ông Nguyễn Văn Lân (sinh năm 1963, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) chưa một lần thất bại. Ông Lân bật mí nuôi các loại cá nước ngọt thành công, đầu tiên nguồn nước nuôi phải sạch, thức ăn cho cá bổ sung theo từng giai đoạn phát triển…thì mới có lời 300 triệu đồng/năm.


Thái Nguyên: Nuôi đủ loại cá ngon dưới ao to rộng, lão nông thu trăm triệu mỗi năm

Với diện tích hơn 2ha mặt nước, ông Trần Văn Quang (57 tuổi, xóm La Đao, xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thả gần 20.000 con cá nước ngọt các loại, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.


Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.


TT-Huế: Khốn khổ, 1.200 tấn tôm nuôi trên cát chờ...giải cứu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu các ban ngành có biện pháp “giải cứu” khoảng 1.200 tấn tôm chân trắng nuôi trên cát ven biển đang “bí đầu ra”.


Từng đàn chim hải âu tranh nhau bắt cá trên sông ở Kiên Giang

Mỗi năm cứ đến tháng 2, tháng 3 hằng năm trước cửa sông Kiên, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, từng đàn chim hải âu bay về đây để săn mồi.


Người nuôi cá lồng bè phấn chấn chờ “hốt bạc” dịp Tết Canh Tý

Với những lồng bè đầy ắp cá, người nuôi cá lồng bè ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang tất bật chuẩn bị cho một kỳ thu bội thu mùa Tết Canh Tý.


Khai thác hiệu quả thế mạnh nuôi cá nước ngọt ở miền Bắc

Với thế mạnh có diện tích mặt nước hơn 328.000ha, tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản của các tỉnh phía Bắc là rất lớn, trong đó 89,4% diện tích nuôi nước ngọt, còn lại là mặn, lợ. Ngoài ra, các tỉnh miền núi phía Bắc còn có hàng trăm nghìn ha mặt nước hồ chứa, hồ thủy điện, thủy lợi có thể phát triển nuôi cá lồng bè…


“Đánh thức” tiềm năng nuôi cá nước ngọt ở miền Bắc

Với diện tích mặt nước hơn 328.000ha, tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản của các tỉnh phía Bắc là rất lớn, trong đó 89,4% diện tích nuôi nước ngọt, còn lại là mặn, lợ. Ngoài ra, các tỉnh miền núi phía Bắc còn có hàng trăm nghìn ha mặt nước hồ chứa, hồ thủy điện, thủy lợi có thể phát triển nuôi cá lồng bè…


Đà Nẵng: Muốn giàu nuôi cá, muốn khá dân ở đây cũng nuôi cá

Những năm gần đây, nhiều nông dân tại xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang – TP.Đà Nẵng) đã mạnh dạn dồn điền, đổi thửa để tiến hành nuôi các loại cá nước ngọt. Nhờ nuôi cá nước ngọt mà người dân ở đây có thu nhập cao, thu nhập khá. Thế nên, nhiều người bảo dân Hòa Khương muốn giàu nuôi cá, muốn khá cũng nuôi cá...


Bắt được "cụ" cá nước ngọt thọ nhất hành tinh, sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới

Các nhà khoa học đã phát hiện con cá nước ngọt già nhất thế giới từ trước đến nay, sống sót qua hai cuộc chiến tranh thế giới, đã tồn tại từ trước cả thảm họa Titanic.