dd/mm/yyyy

Cá ngừ việt nam

Cá ngừ Việt Nam chiếm thị phần lớn nhất ở Israel

Sau khi phục hồi từ cuối năm 2020, xuất khẩu cá ngừ sang Israel trong nửa đầu năm nay đã liên tục tăng trưởng và chiếm thị phần lớn nhất tại nước này.


Khánh Hòa: Đơn hàng mua cá ngừ đại dương từ nước ngoài về nhiều, nhưng doanh nghiệp lại đang lo thiếu cái gì?

Đầu năm 2021, tình hình xuất khẩu cá ngừ đại dương của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chế biến đang đối diện với nỗi lo thiếu cá ngừ nguyên liệu đầu vào phục vụ chế biến xuất khẩu.


Xuất khẩu cá ngừ đại dương khởi sắc

Những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương Việt Nam sang thị trường các nước rất khởi sắc, nhất là thị trường Mỹ.


Việt Nam lập kỷ lục hiếm có trong xuất khẩu nông sản

Đại dịch Covid-19 biến 2020 thành một thời dị biệt 100 năm có 1, tác động xấu đến xuất khẩu nông sản Việt Nam. Song, có thời điểm, cá ngừ, gạo... của Việt Nam lại bất ngờ lập kỷ lục lịch sử hiếm có.


Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Mỹ tăng trở lại

Sau một thời gian sụt giảm liên tục, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Mỹ đã tăng trở lại.


Xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng hơn 8.500%

Tin vui với thị trường hải sản nước ta, trong tháng 9/2020, xuất khẩu cá ngừ Việt Nam sang Italy tăng tới 8.599% so với cùng kỳ năm 2019.


3 thị trường lớn chi phối xuất khẩu cá ngừ Việt Nam

Tiếp đà tăng trưởng, năm 2019, Mỹ, EU và ASEAN tiếp tục là 3 thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam. Thị phần của 3 khu vực này đã chiếm hơn 70% tỉ trọng xuất khẩu cá ngừ trong năm 2019. Tuy nhiên tốc độ xuất khẩu cá ngừ sang cả 3 thị trường này trong năm qua nhìn chung có nhiều biến động.


Xuất khẩu cá ngừ đảo chiều: Mỹ xếp đầu bảng, ASEAN cũng "ăn mạnh"

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã xuất khẩu 429 triệu USD các sản phẩm cá ngừ trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2018.


Ấn tượng cá ngừ đã được xuất khẩu tới 79 thị trường

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu (XK) cá ngừ đã có sự tăng trưởng đầy ấn tượng, qua đó góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của XK thủy sản Việt Nam.


Cá ngừ Việt Nam bị áp thuế cao tại thị trường Nhật Bản

Các sản phẩm cá ngừ bị áp thuế cao khiến lượng cá ngừ của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản liên tục giảm.