Cá hấp khế nóng hổi cho bữa cơm tối ngon đậm đà

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ năm, ngày 10/08/2017 06:07 AM (GMT+7)
Đã chán ngán những món ăn từ thịt, dù đã đổi cách chế biến liên tục từ thịt rang cháy cạnh, thịt quay, thịt kho... bạn hãy đổi sang món cá hấp khế. Đảm bảo món ăn này sẽ hấp dẫn bạn từ miếng đầu tiên với vị ngọt lừ của cá quyện với vị chua của khế, vị cay của gừng.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm cá hấp khế

img

- Cá diêu hồng: 1 con

- 1 quả khế, 2 quả cà chua

- 1 củ gừng, 1 củ hành tây

- Hành hoa, rau răm

Cách làm cá hấp khế

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá làm sạch. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, thái thành múi cau. Khế chua cắt bỏ hết đường viền, rửa sạch thái lát dày. Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.

img

- Bước 2: Bạn cho cá vào bát tô và ướp cùng với các loại gia vị gồm: Muối, hạt nêm và hạt tiêu trong chừng 5 phút.

- Bước 3: Xếp cá vào trong bát, rồi lần lượt xếp đến cà chua, khế, hành tây và gừng thái chỉ vào. Sau đó cho bát cá vào nồi, đổ nước khoảng 1/2 thân bát rồi đậy kín vung hấp 10 phút. Trong lúc chờ cá chín, bạn lấy hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn, rau răm thái nhỏ. Khi cá gần chín, bạn cho hành lá, rau răm vào vào bát cá đậy nắp vung và hấp khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

Món cá hấp khế chua tuy đơn giản nhưng rất ngon và hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị nên cá giữ được vị ngọt tự nhiên mà không bị tanh. 

img

Ảnh minh họa

Món cá hấp khế có thể ăn kèm cùng bún hoặc cuốn báng tráng kèm nước chấm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hấp khế này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem