dd/mm/yyyy

Bưởi đỏ

Độc lạ: Bưởi đỏ bonsai cỡ nhỏ giá tiền triệu được nhiều người ưa chuộng dịp Tết

Nắm bắt được nhu cầu của người chơi cây cảnh dịp Tết Nguyên đán, ông Lương Văn Phương ở huyện Đông Anh (Hà Nội) đã cung cấp ra thị trường những cây bưởi đỏ bonsai với nhiều thế đẹp với giá cả phải chăng đang được nhiều người tìm mua.


Hòa Bình: Treo hàng chục vạn quả ruột đỏ trong vườn, bán rẻ mạt chưa từng có, nông dân buồn như trấu cắn

Theo chia sẻ của nhiều hộ dân trồng bưởi đỏ ở huyện Tân Lạc (Hòa Bình), thời điểm đầu vụ, khi cây ra hoa, kết trái gặp phải thời tiết nắng mưa thất thường, cộng với sương muối khiến hoa rụng nhiều, ít đậu quả.


Trồng thứ bưởi đỏ từ trong ra ngoài, nhiều nông dân Thanh Hóa "hốt bạc" dịp Tết

Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bưởi đỏ tiến vua một thời mai một đã được hồi sinh, nhân rộng, giúp nhiều nông dân ở Thanh Hóa ăn nên làm ra, "hốt bạc" mỗi dịp Tết đến, Xuân về.


Thanh Hóa: Loại quả cả vỏ và ruột đều đỏ au để “tiến Vua” được săn lùng trước cả 2 tháng để chưng Tết

Theo người dân trồng bưởi Luận Văn ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) còn 2 tháng nữa mới tết Nguyên đán 2021 nhưng đã có nhiều khách hàng tới tận vườn để đặt cọc thu mua với giá cả triệu đồng/cặp bưởi nhưng nhà vườn chưa đồng ý bán.


Đồng Nai: Nhiều vườn bưởi tết thất thu vì "ông Trời", dân làm bưởi tạo hình không còn trái để sản xuất

Chỉ còn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán nên nhiều nông dân trồng bưởi ở Đồng Nai đang chạy nước rút để chăm sóc vườn. Tuy nhiên vụ bưởi tết năm nay bà con tràn ngập lo âu vì thời tiết, dịch bệnh phức tạp, khiến năng suất bưởi sụt giảm trầm trọng.


Bưởi đỏ ruby 300.000 đồng/quả vẫn cháy hàng

Bưởi có thể được coi như một loại quả bình dân, nhưng thời gian gần đây, thị trường xuất hiện loại bưởi ruby từ Thái Lan có giá hơn 300.000 đồng một trái. Tuy giá đắt đỏ là vậy nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng".


Giống mít đỏ cho quả 4 vụ/năm hay bị phù phép đổi màu?

Loại mít đỏ độc đáo này được giao bán trên mạng xã hội với giá 199.000 đồng/cây giống, sau 12 tháng sẽ bắt đầu cho trái.


Lung linh mùa hoa bưởi xứ Mường

Nắng Xuân ấm ấp và chan hòa cũng là lúc các vườn bưởi ở xứ Mường của tỉnh Hòa Bình bung hoa đón vụ mới. Cả xứ Mường chìm trong hương bưởi. Với người nông dân, mùa hoa bưởi cũng là mùa của hy vọng cho một mùa vụ bôi thu sắp tới.


Bí quyết "ép" bưởi Da Xanh cho quả trái vụ của lão nông Hòa Bình

Ông Nguyễn Văn Thảo đã thành công trong việc cho bưởi Da Xanh cho quả trái vụ ở miền Bắc. Quả ra trái vụ đẹp mã, chất lượng thơm ngon không kém gì bưởi Da Xanh trồng ở miền Nam. Với trên 700 cây Da Xanh trong vườn, ông Thảo đang tràn đầy hy vọng đón một mùa quả bội thu.


Nam Định: Bưởi đỏ tiến vua chưng Tết giá chục triệu vẫn hút khách

Mặc dù còn hơn chục ngày nữa mới đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng các chậu bưởi đỏ chưng Tết của gia đình ông Nguyễn Đăng Ninh ở xóm 2, xã Nam Toàn, huyện Nam Trực (Nam Định) đều đã có "thượng đế" xuống tiền đặt cọc. Nhiều chậu bưởi đỏ của ông Ninh thậm chí còn vào tận TP. Hồ Chí Minh đón Tết.