dd/mm/yyyy

Bưởi đặc sản

Bến Tre: Người dân có bí quyết gì, trồng bưởi sạch từ vườn đến quả, đang bán rất chạy ở nước ngoài?

Trái bưởi phải sạch ngay từ vườn của nông hộ; đến khu sản xuất, chế biến bưởi của hợp tác xã cũng không có chất thải. Đó là cách mà HTX Bưởi da xanh Bến Tre đang thực hiện để bán bưởi đều đều ra thế giới.


Không trồng vải, lão nông ở Lục Ngạn thu tiền tỷ từ loại cây có múi được trồng theo hướng hữu cơ

Khi nhắc đến Lục Ngạn, hầu như ai cũng nghĩ ngay đến vải, loại quả giúp nhiều nông dân ở đây làm giàu. Tuy nhiên, ở thủ phủ vải này, vẫn có những người quyết tâm tìm hướng đi mới và thành công nhờ vào sự mạnh dạn của mình.


Bưởi đặc sản được nhiều doanh nghiệp tiêu thụ

Sau một số năm thử nghiệm, năm 2019, thành phố đã bổ sung giống bưởi đỏ Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) vào cơ cấu giống bưởi của Hà Nội. Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5343/QĐ-UBND ngày 30-11-2020 về “Kế hoạch phát triển sản xuất giống bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.


Bến Tre: Thanh long, Cô Gái Bưởi Hồng chính thức lên kệ hàng tại Canada

Vượt qua gần 700 chỉ tiêu về thuốc BVTV, qua 1 tháng vận chuyển bằng đường biển, hôm nay (ngày 9/10), mặt hàng thanh long và bưởi da xanh của 2 HTX từ Bến Tre đã chính thức được bày bán tại các cửa hàng rau quả của Canada.


Nghệ An: "Liều" bỏ cam trồng bưởi đặc sản, bỏ nhím nuôi chuột "khổng lồ", ai ngờ thành tỷ phú nông dân

Trong lúc trồng cam, nuôi nhím gặp rớt giá, chị Nguyễn Thị Hương (xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã chuyển đổi 3 ha trồng cam sang trồng bưởi đặc sản, nuôi 300 con dúi đặc sản ví như chuột khổng lồ. Thời gian đầu ai cũng lo cho chị, nhưng nào ngờ sau 3 năm nuôi con đặc sản,chị là tỷ phú nông dân.


Mang giống bưởi đặc sản lên trồng ở đất chè, anh Hưng "bảo thủ" thành triệu phú

Sinh ra và trưởng thành ở "thủ phủ" chè Thái Nguyên nhưng ông Lương Văn Hưng lại không theo nghề của cha ông mà chuyên sang trồng bưởi sạch khiến nhiều người ở làng cười chê đặt biệt biệt danh cho ông là "Hưng bảo thủ". Đến giờ ông Hưng đang sở hữu vườn bưởi đặc sản, có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, làm nhiều người phải thán phục.


Lên sàn đấu giá bưởi đặc sản Bắc Nam

Chỉ cần click chuột vào trang web: buoivn.com, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mua những trái bưởi đặc sản Bắc Nam đến từ nhiều địa phương trong cả nước, với giá hợp lý hơn ngoài thị trường.


Lần đầu tiên, lên sàn "buoivn.com" đấu giá bưởi đặc sản Bắc Nam

Chỉ cần click chuột vào trang web: buoivn.com, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mua những trái bưởi đặc sản ở nhiều địa phương trong cả nước, với giá hợp lý hơn ngoài thị trường.


Cận cảnh vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” tiền tỷ trĩu quả của lão nông xứ Thanh

Thời điểm hiện tại, giá thương lái mua tại vườn bưởi Luận Văn “tiến vua” dao động từ 80 -120 nghìn đồng/ quả, tùy theo loại to hay nhỏ. Càng đến gần những ngày giáp tết, giá càng lên cao...


"Đại bản doanh" bưởi đặc sản VietGAP ở đất chè

Ở vùng đất nổi tiếng với thương hiệu chè, nhưng bà Phùng Thị Hưởng ở xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ (Thái Nguyên), lại chọn hướng đi riêng là tự mình trồng và xây dựng thương hiệu bưởi đặc sản. Đến giờ bà Hưởng đã phát triển thành công diện tích bưởi đặc sản VietGAP có thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm.