dd/mm/yyyy

Bưởi da xanh

Bưởi Việt sẽ vi vu sang Chile, Mỹ, Trung Quốc nếu đáp ứng được những điều kiện này

Sau thị trường Mỹ, trái bưởi của Việt Nam đã chính thức được phép xuất khẩu sang Chile, khai phá một thị trường mới ở khu vực Nam Mỹ. Cộng với những tiềm năng từ thị trường EU sau EVFTA, trái bưởi Việt đang đứng trước nhiều cơ hội xuất ngoại.


Nghĩa Hưng chú trọng sản xuất theo quy trình VietGAP

Không chỉ quan tâm mở rộng diện tích cây ăn quả có múi, Hợp tác xã (HTX) trồng cây ăn quả Nghĩa Hưng (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) còn chú trọng tuyên truyền các thành viên trong HTX sản xuất theo quy trình VietGAP, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng sạch, an toàn.


Những loại quả nào đang được "ưu ái" thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc?

Bộ NNPTNT đang thúc đẩy tiến trình mở cửa theo thứ tự ưu tiên đối với một số loại trái cây, nông sản vào thị trường Trung Quốc như: Bưởi, chanh leo, bơ, na, roi, dừa, thảo quả, sầu riêng…


Bến Tre: Lạ, trồng cau không bán trái, chỉ bán lá, một ông nông dân giàu lên thấy rõ

Gần đây, cây cau vàng trồng xen trong vườn cây ăn trái giúp người dân Hương Mỹ (tỉnh Bến Tre) mỗi tháng thu nhập hơn nửa triệu đồng trên một công đất. Hộ ông Võ Đông Hải, ấp Thạnh Đông, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) là một điển hình.


Trồng loài hoa trắng tinh khiết nở về đêm mà ý nghĩa nói cả ngày không hết, nông dân Thanh Hóa kiếm bộn tiền

Giữa vùng đất chiêm trũng, nhiều hộ nông dân xã Hà Sơn (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã xin chuyển đổi thành mô hình trồng loài hoa huệ trắng. Đây là một loài hoa đặc biệt mang nhiều ý nghĩa nhân văn và có đặc tính nở về đêm, có mùi hương ngào ngạt…Nhờ trồng loài hoa trắng tinh khiết này mà nông dân ở đây kiếm bộn tiền


Một nông dân tỉnh Bình Định sáng chế ra xe phun thuốc sâu rất là ngầu, "nhoáng cái" đã chạy xong 10ha vườn

Để phục vụ cho việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng trong trang trại trồng cây ăn quả của gia đình, anh Hồ Ngọc Dũng (thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) sáng tạo ra chiếc xe phun thuốc trừ sâu tiện dụng và hiệu quả cao.


Bí kíp trồng bưởi da xanh kiếm tiền tỷ

Trồng bưởi da xanh mỗi năm thu nhập tiền tỷ hiện nay không hiếm, đã có nhiều gương nông dân điển hình được báo chí nhắc đến, hay trong những câu chuyện làm giàu từ bưởi trong các buổi trà dư tửu hậu, nhen nhóm và thôi thúc nhiều bà con nông dân cũng mạnh dạn trồng bưởi.


Nông nghiệp an toàn vừa giảm chi phí vừa dễ bán

Trong khi nhiều loại trái cây sản xuất theo kiểu truyền thống (dùng phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học) giá lên xuống thất thường thì những khu vườn sản xuất theo tiêu chí an toàn đầu ra luôn ổn định, lợi nhuận đạt cao.


Cô Gái Bưởi Hồng và thanh long Thanh Bình lên kệ siêu thị ở Canada

Cô Gái Bưởi Hồng - nhãn hiệu bưởi xa xanh của HTX Bưởi da xanh Bến Tre và thanh long của HTX Thanh Bình vừa chính thức xuất hiện trên kệ siêu thị ở Canada.


Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre lần đầu xuất sang Canada

Sau một tháng vận chuyển bằng được biển, bưởi da xanh mang thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng - Bến Tre đã cập bến Canada. Đây là lần đầu tiên bưởi da xanh có tên thương hiệu của một HTX ở Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada.