Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản

Trung Thu Nguyen Thứ hai, ngày 22/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Trong bộ phận này có chứa khoảng 15% protein, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương.
Bình luận 0

Tai heo là bộ phận quen thuộc, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày nhờ chứa protein, sắt và kẽm, giúp thúc đẩy hoạt động của các chức năng trong cơ thể, tạo máu và tăng cường hệ miễn dịch. 

Trong bộ phận này có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương. 

Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu món tai heo cuộn bánh tráng rau rừng chấm mắm chua với cách làm đơn giản, bạn có thể đổi món cho gia đình vào những ngày nắng nóng:

Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản- Ảnh 1.

Nguyên liệu của món ăn

Nguyên liệu:

- Tai heo

- 1 bó rau rừng, 200gr đậu rồng, 1 trái dưa leo.

- Mắm chua

- Quả quất (tắc), tỏi, ớt, sả, củ hành, đường.

Cách làm:

- Tai heo làm sạch, rửa qua với bột mì và muối. Cho sả vào giữa tai heo rồi cuộn tròn. Lót củ hành phía dưới khay rồi đem đi hấp trong 25 phút bằng nồi chiên hơi nước thế hệ mới của Tapuho. 

Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản- Ảnh 2.

Tai heo sơ chế sạch đem hấp bằng nồi chiên hơi nước

- Tai heo hấp chín cho ngay vào tô nước đá + chanh để tai giòn và trắng, ngâm tầm 5-7 phút lấy ra cắt miếng vừa ăn. Rau rừng nhặt bỏ lá già và hư, rửa sạch cùng dưa leo và đậu rồng cắt miếng vừa ăn.

Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản- Ảnh 3.

Làm mắm chua

 *Mắm chua: đem tắc và tỏi cắt lát để trộn vào vào(1), 2 trái ớt + 2 tép tỏi giã nhuyễn(2). Cho số 1 và số 2 cùng 3 thìa mắm (thìa ăn cơm) trộn đều, cho thêm đường vào trộn đều để vừa ăn. Nêm nếm theo khẩu vị gia đình.

- Lưu ý tắc để cả vỏ, còn tỏi cắt lát. Pha chung vào mắm sẽ làm tăng mùi thơm của mắm, cho chút đường để trung hòa vị mắm. 

Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản- Ảnh 4.

Mắm chua chấm là phần quan trọng không thể thiếu để quyết định độ ngon của món ăn

- Thành phẩm mắm sẽ có mùi thơm của tắc, tỏi vị mặn mặn ngọt ngọt cay cay và chua chua khi chấm ăn rất ngon.

Bộ phận giàu collagen của con heo, đem cuộn bánh tráng với rau rừng thành món ăn đặc sản- Ảnh 5.

Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem