dd/mm/yyyy

Bộ công thương

Giá phân bón tăng cao, nông dân chóng mặt, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị doanh nghiệp làm ngay việc này

Giá phân bón tăng cao chưa từng có do giá nguyên liệu tăng, nhiều nhà máy buộc phải đóng cửa do dịch Covid-19. Theo ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), trước tình hình này, Cục đã có đề xuất các doanh nghiệp tạm dừng xuất khẩu phân bón.


Vải thiều Thanh Hà bay tới Hà Lan, bán 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng lần đầu tiên giới thiệu quả vải tươi Việt Nam nhập khẩu chính ngạch vào Hà Lan.


Thanh long Campuchia xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, thanh long Bình Thuận có giảm giá, ứ hàng?

Từ câu chuyện giá xoài keo của Campuchia có giá rẻ đã cạnh tranh trực tiếp với xoài cát, xoài Ðài Loan ngon nhưng có giá cao hơn của Việt Nam ở hiện tại là một ví dụ mang tính dự báo sắp tới cho trái thanh long...


Vi phạm rất nghiêm trọng, Phó Cục trưởng Quản lý Thị trường bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ Đảng

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã khai trừ Đảng một Phó Cục trưởng Quản lý thị trường Phú Thọ, đồng thời yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Công Thương xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm ở Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.


Sản phẩm đường mía Thái Lan bị áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp 47,64%

Bộ Công Thương vừa ra Quyết định chính thức về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan là 47,64%.


Tiêm vaccine cho nhân viên bán lẻ tạo lá chắn an toàn cho hàng triệu người dân mua sắm

Mới đây, Bộ Công Thương đã gửi văn bản đến Chính phủ kiến nghị người lao động tại các điểm bán lẻ hàng hóa thiết yếu như siêu thị, chợ truyền thống... cần được đưa vào diện ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19.


Tiêu cực ở ĐH Điện lực và quyết định "nóng" từ Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên

Cơ quan liên quan đã chỉ rõ những tiêu cực như nâng điểm, "chống trượt", sinh viên không đủ tiêu chuẩn vẫn được cấp bằng tốt nghiệp… ở trường ĐH Điện lực, tuy nhiên việc xử lý vẫn còn vấn đề. Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa có quyết định "nóng" liên quan việc này.


"Nếu làm rút gọn, chính sách cho ô tô điện có thể áp dụng sau vài tuần"

Đề xuất sửa luật và nghị định để miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện đã nhận được sự đồng thuận rất cao từ các Bộ ngành và giới chuyên gia. Bộ Tài chính cho biết thậm chí có thể sửa quy định theo quy trình rút gọn để đẩy nhanh thời gian sửa đổi chỉ trong vài tuần.


Không thể sang thu mua, thương nhân Trung Quốc vẫn chuyển tiền gom 30.000 tấn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Các thương nhân Trung Quốc đã đặt cọc để thu mua 30.000 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).


"Xem xét không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ với ôtô điện"

Việc áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ áp dụng trong thời gian 5 năm để khuyến khích sản xuất và hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng xe ôtô điện thân thiện với môi trường là có thể xem xét.