dd/mm/yyyy

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Rút ngắn thời gian năm học, đảm bảo an toàn các cơ sở giáo dục

Ngay sau khi xác định ca bệnh dương tính với SARV-CoV-2, trong buổi họp chiều 7/5, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu xây dựng phương án rút ngắn thời gian năm học và đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thắng - UV. BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 của BN3096 mới được xác định vào hôm nay (7/5).

Đồng thời, truy vết những người trở về từ các địa phương, bệnh viện hiện đang ghi nhận các ca dương tính. Tổ chức tốt công tác cách ly, điều trị, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Rút ngắn thời gian năm học, đảm bảo an toàn các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thắng - UV. BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 của BN3096.

Ông Nguyễn Văn Thắng cũng giao Ban Cán sự Đảng, UBND tỉnh Điện Biên nghiên cứu, đề xuất phương án kích hoạt lại các trạm kiểm soát, chốt kiểm dịch ở các địa bàn cửa ngõ, khu vực biên giới. Chỉ đạo CDC Điện Biên, Sở Y tế, Sở Tài chính, các địa phương có kế hoạch mua sắm, đầu tư các trang thiết bị, sinh phẩm y tế cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch, không để xảy ra tiêu cực, tham ô, tham nhũng lợi ích nhóm.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng yêu cầu xây dựng phương án rút ngắn thời gian năm học song vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong các trường học, cơ sở giáo dục.

Tính đến 10h ngày 7/5/2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19. Hiện 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện. Riêng với bệnh nhân dương tính mới là BN3096, sau khi xét nghiệm lần 2 đã cho kết quả dương tính với virut SARS-CoV-2, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Rút ngắn thời gian năm học, đảm bảo an toàn các cơ sở giáo dục - Ảnh 3.

TNgày 7/5, toàn bộ các em học sinh lớp 5 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành bài thi học kỳ 2 cho 3 môn học chính là Tiếng việt, Toán và Tiếng anh.

Thực hiện truy vết đến trưa 7/5, Điện Biên có 119 trường hợp F1 (gồm 63 trường hợp tại tỉnh Điện Biên và 56 trường hợp ngoại tỉnh), 352 trường hợp là F2 của BN3096. 

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên: Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỷ lệ người lao động mất việc làm trở về địa bàn cao. Bởi vậy, các địa phương cần làm tốt công tác nắm thông tin nhân hộ khẩu, yêu cầu khai báo y tế trung thực với các trường hợp từ nơi khác trở về. Vì thế, ông Thắng yêu cầu các lực lượng vũ trang kiểm soát nghiêm ngặt tình hình xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở. Qua kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự các trường hợp xuất, nhập cảnh và tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Vinh Duy