Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu

Hòa Bùi Thứ ba, ngày 09/01/2024 11:36 AM (GMT+7)
Với cách nướng sườn này, đảm bảo sườn mềm, mọng, không dai, thơm ngon, chinh phục người ăn khó tính nhất.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu nhanh mà thơm ngon. 

Sườn nướng là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Để nướng sườn thơm ngon bạn có thể tham khảo cách làm sau.


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu nhanh mà thơm ngon.

Bí quyết nướng sườn mềm, ngọt: 

Có 3 điểm quyết định sườn nướng có được mềm mọng và không bị dai, khô cứng:


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 2.

Cách nướng sườn: Sườn cần dầy và có pha chút mỡ kèm nạc.

- Sườn cần dầy và có pha chút mỡ kèm nạc.

- Ướp thời gian đủ ngấm.

- Nướng thời gian và nhiệt đủ để mềm ngon.  


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 3.

Cách nướng sườn: Bóc hết màng dai

Cách nướng sườn: 

- Sườn sau khi mua về khử mùi vằng muối pha loãng rửa sạch. 

- Lách bỏ hết phần màng ở mặt trong miếng sườn


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 4.

Cách nướng sườn: Xay gia vị lấy nước cốt

*Sốt ướp sườn gồm:

- 2 củ hành + 1 củ tỏi + 2 củ sả xay lọc lấy nước cốt

- Pha nước cốt cùng: 1 thìa đường + 1 thìa sữa đặc + hạt tiêu + 2 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + muối canh + 1 thìa dầu ăn.

(Thích màu đẹp hơn có thể dùng thêm ớt bột + tương ớt).


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 5.

Cách nướng sườn: Ướp sườn

- Phết sốt ướp phủ hết sườn mát xa đều


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 6.

Cách nướng sườn: Mát xa đều tay

- Bọc hết sốt và sườn vào giấy bạc ướp ngăn mát 1-2 tiếng cho sườn ngấm ngon (có thể ướp lâu hơn)

- Bọc giấy bạc nướng 200 độ 15 phút cho chín bên trong mềm mà không bị cháy.

- Bỏ sườn ra, ngửa mặt dưới lên trên nướng trước, nướng 160-165 độ 15 phút.


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 7.

Cách nướng sườn: Thường xuyên phết sốt

- Trong quá trình nướng mở nồi để phết sốt ướp lên bề mặt.

- Sau đó ngửa mặt cong đẹp của sườn lên, quét sốt ướp nướng 160 độ 10 phút nữa, trong quá trình nướng quét sốt ướp liên tục cho mềm thơm mà không cháy.


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 8.

Cách nướng sườn: Quan sát thường xuyên

- Trong quá trình nướng quan sát vì sốt có đồ ngọt nên nướng nhiệt cao dễ cháy và khô.

- Đảm bảo thịt mềm mọng, không khô cứng.


Bí quyết nướng sườn mềm, mọng, không dai cứng bằng nồi chiên không dầu- Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công với cách nướng sườn này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem