dd/mm/yyyy

Bệnh truyền nhiễm

Sức đề kháng – Vệ sĩ chống virus

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như vi khuẩn, kí sinh trùng, virus. Đề kháng yếu là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Lối sống lành mạnh và dinh dưỡng khoa học có thể giúp tăng sức đề kháng chủ động.


Tranh luận về việc xã khóa cổng nhà gần 400 người F2 ở Thanh Hóa: Có dấu hiệu lạm quyền hay không?

Theo luật sư, việc chính quyền xã tự khóa cổng nhà dân đối với những người được xác định là F2 ở Thanh Hóa là một biện pháp phòng chống dịch bệnh có tính chất cực đoan.


Nhiều bệnh viện ở Mỹ lâm vào cảnh thiếu oxy

Các bệnh viện ở nhiều vùng miền Nam nước Mỹ đang cạn kiệt nguồn cung cấp oxy trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 và số ca nhập viện tiếp tục tăng vọt.


Mỹ lên kế hoạch cung cấp thuốc tăng cường hiệu quả vaccine ngừa Covid-19

Kế hoạch của chính quyền Biden là cung cấp thuốc tăng cường hiệu quả vaccine ngừa Covid-19 dựa trên lo ngại rằng vaccine đang dần giảm tác dụng, một tiền đề vẫn chưa được chứng minh, các nhà khoa học cho biết hôm 19/8.


Áp dụng Chỉ thị 16: Phiếu đi chợ không ghi thông tin hộ và địa chỉ được không?

Việc người dân sử dụng phiếu đi chợ nhưng không ghi thông tin, địa chỉ cụ thể lên phiếu có vi phạm Chỉ thị 16?


Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì che giấu dịch bệnh

Ngày 4/8, ông Tăng Vũ Em - Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) ký quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Co.opmart Cà Mau (Co.opmart Cà Mau, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP.Cà Mau) vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế.


VNVC về Lâm Đồng, chặn đứng nguy cơ dịch chồng dịch

VNVC Đức Trọng kịp thời mang kho vaccine về phục vụ người dân Lâm Đồng trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống nguy cơ "đồng nhiễm" cả Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 mang tính lịch sử.


Quan chức Đức tranh cãi lẫn nhau về cách đối phó với đại dịch Covid-19

Chánh văn phòng của Thủ tướng Angela Merkel hôm 25/7 cho biết ông lo ngại số ca nhiễm coronavirus mới ở Đức có thể tăng lên 100.000 ca mỗi ngày trong khoảng hai tháng tới. Ông cũng khuyến cáo rằng điều này chỉ có thể được ngăn chặn bằng cách tăng cường tiêm chủng và đưa ra hạn chế với những người không tuân theo.


Biến thể Delta là nguyên nhân gây nên 80% các trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ

“Biến thể Delta là nguyên nhân của hơn 80% số ca mắc Covid-19 ở Mỹ,” chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci cho biết ở phiên điều trần tại Thượng viện vào hôm 20/7.


Lâm Đồng: Phát hiện 4 đối tượng đi đường mòn để qua chốt kiểm dịch Covid-19

5 đối tượng từ tỉnh Đắk Nông đến huyện Di Linh (Lâm Đồng) nhưng chỉ có 1 người vào chốt kiểm dịch, xin test nhanh SARS-CoV-2 nhưng 4 đối tượng còn lại đã đi qua chốt bằng các con đường mòn.