dd/mm/yyyy

Bắt khẩn cấp đối tượng “cò máu” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mới đây, Công an Tp Hà Nội đã bắt khẩn cấp Chu Hồng Quang (SN 1972, KHTT tại Phúc Tân, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Quang thường lân la ở khu vực bệnh viện Việt Đức làm nghề “cò” máu nên nắm bắt tâm lý một số người bệnh và người nhà bệnh nhân có nhu cầu truyền máu.

Đầu tháng 9/2020,  Quang tiếp cận được với một phụ nữ là Đ.T.T (quê ở Nam Định) và biết chị này đang cần 4 đơn vị máu để mổ cấp cứu cho chồng. Quang đặt vấn đề sẽ tìm mối bán máu cho chị T với giá 1 triệu/đơn vị. Khi nào người nhà chị mổ thành công thì y mới lấy tiền.

Bắt khẩn cấp đối tượng “cò máu” lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Chu Hồng Quang. Ảnh Cơ quan công an cung cấp.

Chiều cùng ngày, Quang gọi điện cho chị T và biết người nhà của chị này đã phẫu thuật thành công. Mặc dù không hề bố trí được người nào đến hiến máu nhưng Quang vẫn nhận số máu dùng cho ca mổ của chồng chị T là do anh ta đưa đến và yêu cầu chị phải thanh toán 4 triệu đồng.

Sau đó, khi bệnh viện yêu cầu nộp giấy xác nhận đã tạm ứng máu thì chị T mới biết mình bị lừa đảo.

Hôm sau, chị và người nhà phát hiện đối tượng Quang đang xuất hiện ở cổng bệnh viện Việt Đức nên đã giữ lại và báo cơ quan Công an.

Tại trụ sở, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng Quang theo quy định của pháp luật.

Việt Sáng