dd/mm/yyyy

Bảo vệ rừng

Cà Mau: Giá gỗ rớt thảm, không ai mua khiến người trồng rừng lao đao, mọi dự định cũng dở dang theo

Nhiều người dân trồng rừng trên địa bàn tỉnh Cà Mau phản ánh hiện giá gỗ giảm mạnh, thậm chí không ai mua. Điều này đã khiến cho đời sống của nhiều hộ lao đao.


Bí quyết bắt ong rừng “đẻ” ra tiền của lão nông người Thái

Nhiều năm nay, nông dân bản Pùa, xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết đưa ong rừng về nuôi tại nhà để lấy mật. Việc làm này không những giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.


Bình Phước: Dự án “bảo vệ rừng” để… mất rừng, một số tổ chức bị kiểm điểm

Một dự án có diện tích 362,8ha với mục đích được giao ban đầu là “bảo vệ rừng và chăn nuôi gia súc”. Sau 15 năm, dự án “bảo vệ rừng” dần dà thành dự án… “chuyển đổi từ rừng tự nhiên nghèo kiệt sang trồng cao su”. Và hôm nay, một số tổ chức liên quan bị UBND tỉnh Bình Phước “kiểm điểm”.


Phú Mãn – Quốc Oai: Không còn cảnh khai thác vận chuyển đất đá gây mất an toàn đời sống - giao thông

Đáng chú ý tại xã Phú Mãn (Quốc Oai) là ô nhiễm môi trường, tuy nhiên từ năm 2020 trở lại đây địa phương đã an toàn, xanh sạch đẹp, giảm đáng kể ô nhiễm.


Lào Cai ban hành Chỉ thị về quản lý, bảo vệ và ngăn chặn tình trạng chặt, phá rừng

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 20/5/2021 về tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt, phá rừng và chống người thi hành công vụ.


Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR

Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên (Sơn La) đã ứng dụng thành công 1 số phần mềm trên hệ điều hành Android của điện thoại thông minh trong công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR. Nói như vị lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên thì đây chính là ứng dụng công nghệ 4.0.


Bình Định: Cán bộ bất ngờ bị đánh, lán trại bảo vệ rừng cũng bị đốt cháy

Sau khi 2 người trong tổ công tác bảo vệ rừng ở tỉnh Bình Định bị đánh, lán trại vừa được tổ công tác này dựng lên để kiểm soát, bảo vệ rừng cũng bị đốt cháy.


Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo xử lý nghiêm nạn lâm tặc manh động chống người thi hành công vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xử lý nghiêm nạn lâm tặc manh động chống đối lực lượng thi hành công vụ và các hành vi tiếp tay, bao che cho hoạt động phá rừng.


Lai Châu: Ý thức giữ rừng của người dân nâng lên, số vụ cháy rừng giảm

Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, nhất là tinh thần cảnh giác cao độ đối với “bà hỏa” của người dân trên địa bàn, số vụ cháy rừng ở tỉnh Lai Châu đã giảm rõ rệt. Được chăm sóc, bảo vệ, những cánh rừng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển xanh tốt.


Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam do USAID tài trợ trên 31 triệu USD

Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam do USAID tài trợ trên 31 triệu USD đã góp phần tạo sinh kế cho người dân và phát triển ngành lâm nghiệp nước ta.