dd/mm/yyyy

Bảo vệ môi trường

Khát vọng đưa Việt Nam thành cường quốc tôm số 1 thế giới, sản lượng 4 triệu tấn, giá trị 20 tỷ USD

Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề “Đối thoại 2045”. Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Tập đoàn Minh Phú) đã có chia sẻ, ý kiến, đề xuất đầy tâm huyết.


Xây dựng NTM ở Điện Biên: Bảo vệ môi trường, đồng hành cùng chăn nuôi

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có những trang trại chăn nuôi gia súc đã gắn được với tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới khi được đầu tư quy mô, bài bản. Từ hệ thống chuồng trại cho đến công nghệ chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, phương pháp xử lý chất thải, bảo vệ môi trường được người dân đặc biệt quan tâm.


Ninh Bình: Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh

Ngày 1/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.


Thái Bình: Hội nông dân phát huy vai trò cầu nối, giúp nông dân làm giàu

Hội ND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã phối hợp mở 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 100 lượt hội viên; thành lập 1 tổ HTX với 21 hộ tham gia; 1 tổ chăn nuôi lợn nái bảo vệ môi trường với 15 gia đình.


Mai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Cùng với các giải pháp trong xây dựng nông thôn mới, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động. Sự gương mẫu trong việc làm của đảng viên đã trở thành cầu nối đưa chủ trương xây dựng nông thôn mới đến với nhân dân.


Cà Mau: Vì sao dân ở xã này bàn tán xôn xao chuyện không còn ai xả rác xuống kênh, rạch?

Từ những hố xử lý rác tiện lợi do Hội Nông dân tỉnh Cà Mau xây dựng, nhiều hội viên, nông dân ở xã vùng ven Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không còn xả rác xuống kênh. Chuyện này đang được dân bàn tán xôn xao.


Người dân Tô Múa có của ăn của để từ chăn nuôi đại gia súc

Những năm gần đây nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, là điều kiện thuận lợi để đồng bào vùng cao xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) phát triển chăn nuôi đại gia súc. Thực tế, trên địa bàn xã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người nông dân nơi đây.


Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.


Mở cửa đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Sáng nay (10/2), đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 với chủ đề "Tìm lại bản nguyên Tết Việt" bắt đầu mở cửa cho cư dân và du khách tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội).


Amazon của tỷ phú Jeff Bezos đặt hàng 700 chiếc xe tải CNG vì môi trường

Amazon đã đặt hàng hàng trăm chiếc xe tải chạy bằng dòng năng lượng sạch khí nén tự nhiên (CNG) trong nỗ lực thử nghiệm chuyển đổi đội ngũ xe vận chuyển tại Mỹ theo hướng thân thiện với môi trường.