dd/mm/yyyy

Bảo vệ môi trường

Phát hiện đàn sinh vật bí ẩn bên dưới lớp băng ở Nam Cực

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra đàn cá bí ẩn lớn nhất thế giới bên dưới lớp băng ở Nam Cực.


Ngôi nhà chai lọ tái chế, bảo vệ môi trường

Bước vào ngôi nhà “cho lại” với gần hàng nghìn sản phẩm từ chai lọ của ông Đinh Nguyên Bình (quận Tân Phú, TPHCM) không khỏi bất ngờ với sự khéo léo trong từng món đồ cũng như cảm nhận được tình cảm gia đình ấm áp của chủ nhân ngôi nhà này.


Trồng hành tím bán Tết

Hành tím là một trong các loại rau màu, gia vị dùng nhiều trong những ngày Tết, cùng với ăn tươi, xào, nấu canh, nó còn để làm dưa hành.


Xe đạp công cộng đang "sốt" từng ngày ở TP HCM

Sau 13 ngày đưa vào sử dụng, dịch vụ xe đạp công cộng tại TP HCM có lượng khách tăng... chóng mặt


Người Ba Na sống sạch đẹp từ ngõ vào nhà

Các con đường miền quê ở làng 6, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi luôn sạch sẽ khang trang, nhiều loài hoa nở rộ hai bên đường.


Thành lập Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026.


156 triệu tấn "rác" nông nghiệp có thể hóa vàng nhờ cách làm này

Ngày 19/12, Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam chính thức Đại hội thành lập. Dân Việt đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đăng Nghĩa - chuyên gia nông nghiệp để hiểu rõ hơn thực trạng cũng như tiềm năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn ở Việt Nam.


ĐBSCL không lùi bước trước nước biển dâng

Vùng ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển cũng phải đối mặt với không ít thách thức.


U70 xung kích nhặt rác làm sạch xóm ấp bảo vệ môi trường

Dù đã hơn 70 tuổi, nhưng hàng tuần bà Hai Gái (Phạm Thị Lan, xã Thanh Phú, Bến Lức, Long An) vẫn năng nỗ cùng bà con ở ấp Tấn Long đi nhặt rác làm sạch xóm ấp, bảo vệ môi trường.


Hội Nông dân Hải Phòng: Giám sát bảo vệ môi trường, chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn

Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa thực hiện giám sát thực tế tại cánh đồng sản xuất tập trung về công tác thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng; việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại địa bàn xã An Hòa, huyện An Dương.