dd/mm/yyyy

Bảo vệ môi trường

Chủ tịch TT- Huế tuyên dương nữ sinh viết thư gửi người bán xôi

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp đến trường tuyên dương và trao bằng khen cho nữ sinh tác giả bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi”.


Vụ bất ngờ tăng giá nước với tàu du lịch: Công ty nước sạch lên tiếng

Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh (Quawaco) cho rằng, phản ánh của các doanh nghiệp kinh doanh nước sạch sẽ được giải quyết trực tiếp giữa các doanh nghiệp theo hợp đồng dân sự giữa hai bên, đảm bảo hài hòa lợi ích.


Tập đoàn TH: Tiên phong thúc đẩy bảo vệ môi trường bền vững

Tập đoàn TH một lần nữa thể hiện vai trò tiên phong, truyền cảm hứng trên hành trình trân quý "Mẹ Thiên nhiên", thúc đẩy tư duy và hành động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong ngành sữa nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung.


Các nước trên thế giới tính phí đổ rác thế nào?

Giảm lượng rác thải là mục tiêu được ngày càng nhiều chính phủ theo đuổi, trong đó việc định giá rác thải bằng khối lượng hoặc thể tích (túi rác/thùng rác) đã được nhiều nơi trên thế giới áp dụng để xử lý chất thải hiệu quả đồng thời khuyến khích người dân bớt xả rác cũng như như có thói quen phân loại rác trước khi mang đi đổ.


Rác thải bủa vây sông Hồng sau những “cuộc vui” của người Hà Nội

Thời gian gần đây, bãi bồi ven sông Hồng, khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) đang trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng của người dân Hà Nội. Tuy nhiên, sau những cuộc vui, rác thải lại tràn ngập lấn án cả màu xanh cỏ cây.


Agribank Đắk Lắk hiện thực hóa thông điệp "Vì tương lai xanh"

Năm 2020 này, ngoài việc tiếp tục phát huy vai trò chủ đạo của mình, Agribank Đắk Lắk chú trọng đẩy mạnh truyền thông với thông điệp "Agribank - Vì tương lai xanh", gắn với phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay bảo vệ môi trường...


Thủ tướng: Xử lý vi phạm môi trường cần nghiêm như xử tài xế uống rượu bia

Góp ý dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần phải có những chế tài nghiêm khắc để xử lý hành vi vi phạm môi trường.


Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc: Sẽ kiểm toán nước sông Mê Kông

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, hiện đang lấy ý kiến 47 cơ quan kiểm toán tối cao châu Á để đưa việc kiểm toán nước sông Mê Kông vào diễn đàn. Việc này đã xin ý kiến lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, Ủy ban sông Mê Kông và nhận được sự đồng thuận cao.


Hội Nông dân Cao Phong: Lan toả phong trào bảo vệ môi trường

Để góp phần thiết thực bảo vệ môi trường, thời gian qua Hội Nông dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã phát động nhiều hoạt động bảo vệ môi trường phong phú, đa dạng và hiệu quả.


Dân miền Tây "chế" ra chiếc bè "lạ", sang sông êm ru, kéo lên bờ ai xem cũng bất ngờ "té ngửa"

Thời gian gần đây, người dân ở miền Tây "độ chế" ra một chiếc bè nhìn rất lạ mắt. Chiếc bè lạ này đặc biệt là ở chổ qua sông êm ru, không sợ rung lắc và rất an toàn, chỉ bất ngờ khi nó được kéo lên bờ...