dd/mm/yyyy

Báo Nông thôn Ngày nay: Khánh thành điểm trường mơ ước ở Vân Hồ

Ngày 16/12, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt phối hợp với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức khánh thành điểm trường Mường An, Trường Mầm non Xuân Nha (xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Đây là một trong những công trình xây dựng "điểm trường mơ ước" do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt phối hợp với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo điện tử Dân Việt.

 Chia sẻ với phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt, bà Mùi Thị Huệ, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Nha, phấn khởi nói: Nhiều năm nay, cô và trò điểm trường Mường An phải học tập trong điều kiện phòng học xuống cấp, dột nát. Vì vậy, đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của các em.

Đến nay, sau nhiều tháng thi công, phòng học của điểm trường Mường An đã được hoàn thiện và kịp đưa vào sử dụng ngay dịp năm học 2020 - 2021. Việc làm này sẽ là động lực giúp cô và trò điểm trường Mường An tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt và Ngân hàng Bắc Á cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã hỗ trợ xây mới 2 phòng học cho cô và trò nơi đây.

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 1.

ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt phát biểu tại buổi lễ khánh thành lớp học tại điểm trường Mường An.

Xuân Nha là xã vùng cao, còn nhiều khó khăn của huyện Vân Hồ. Do vậy, cơ sở vật chất tại một số điểm trường trên địa bàn xã còn nhiều thiếu thốn. Trong đó, điểm trường Mường An của Trường Mầm non Xuân Nha là một trong số đó. Nhiều năm qua, các cháu học sinh Mầm non tại đây phải học tập trong ngôi nhà cũ...

Trước những khó khăn đó, sau khi tiến hành khảo sát, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt đã phối hợp với Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đầu tư xây tặng 2 phòng học mới cho cô trò điểm trường bản Mường An. Mặc dù, trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, nhưng sau nhiều tháng nỗ lực của đơn vị thi công, phòng học mới đã được hoàn thiện.

Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Xuân Nha có 305 học sinh, trong đó có 186 học sinh nghèo. Học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộcThái, Mường. Riêng điểm trường Mường An có 56 học sinh.

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành lớp học.

Phát biểu tại lễ khánh thành điểm trường Mường An, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt, vui mừng khi điểm trường đã được hoàn thiện, khang trang. 

Ông Định cho biết: Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt là tờ báo luôn sát cánh cùng nông dân Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi luôn sát cánh, đồng hành cùng với bà con, đặc biệt là ở những vùng khó khăn như xã Xuân Nha. Với việc khánh thành 2 phòng học này sẽ đảm bảo cho các cháu học sinh học tập trong điều kiện ấm áp về mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Từ đó, góp phần giúp cho sự nghiệp trồng người của cơ sở đạt được nhiều kết quả cao trong năm học mới. Năm 2020, đúng tròn 10 năm Báo Nông thôn Ngày nay thành lập Báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 – 8/6/2020). Để chào mừng sự kiện này, từ đầu năm đến nay, báo đã khởi công xây dựng và khánh thành nhiều điểm trường trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Riêng tại tỉnh Sơn La, đây là điểm trường thứ 5 mà Báo phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi công xây dựng. Chúng tôi hy vọng, việc xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Mường An sẽ tiếp sức cho cô và trò nhà trường tiếp tục bám trường, bám lớp, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 3.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng giáo dục huyện Vân Hồ phát biểu tại buổi khánh thành điểm trường Mường An.

Trong 2 năm trở lại đây, Báo Nông thôn Ngày nay đã phối hợp với các nhà từ thiện xây dựng các điểm trường lớp học ở các huyện: Mường La, Yên Châu, Mộc Châu của tỉnh Sơn La. Điểm trường Mường An, Trường Mầm non Xuân Nha được xây dựng gồm 2 phòng học và công trình vệ sinh đúng quy chuẩn, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh ở 2 khối lớp mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, giúp học sinh vùng khó khăn có môi trường học tập khang trang, an toàn. 

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 4.

Báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt cùng Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt gắng biển kỷ niệm tại trường.

Ông Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục huyện Vân Hồ, cho biết: Xuân Nha là 1 trong 9 xã đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ. Xã có 8 bản với trên 1.000 hộ dân và gần 4.500 nhân khẩu. Trường Mầm non Xuân Nha có 16 nhóm lớp với 311 trẻ. Trong nhiều năm qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng, tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội, giáo dục, y tế...

Việc khánh thành điểm trường Mường An, Trường Mầm non Xuân Nha là hoạt động rất thiết thực, kịp thời và hiệu quả đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Vân Hồ, góp phần cùng huyện hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, tạo cơ hội giúp cô, trò nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học tới.

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 5.

Việc khánh thành điểm trường giúp cô trò từ nay sẽ có phòng học mới, kiên cố, khang trang nên sẽ không phải học ở nhà kho nữa. Mùa đông này học trò đi học cũng ấm áp hơn nhờ phòng học khang trang.

Nhân dịp tổ chức lễ khánh thành điểm trường bản Mường An, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt đã trao tặng: Tủ sách, bập bênh đồ chơi, quần áo cho 100% em học sinh tại điểm trường.

Báo NTNN khánh thành trường học mơ ước ở huyện Vân Hồ - Ảnh 6.

Điểm trường được xây dựng khang trang, giúp các cô trò yên tâm dạy và học..

Đây là điểm trường thứ 2 được xây dựng ở Sơn La trong năm 2020 và là điểm thứ 7 trong chương trình “Điểm trường mơ ước cho em”. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt báo điện tử Dân Việt.

Hà Hoàng - Văn Chiến