dd/mm/yyyy

Bảng giá đất

TP.HCM: Đề xuất không tăng giá đất trong năm 2022

Cơ quan chức năng vừa đề xuất UBND TP.HCM giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất năm tới như năm 2021 vì lo ngại nếu tăng sẽ gây đột biến và gây khó khăn cho người sử dụng


Liệu giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh từ năm 2022?

Trước việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn, dự kiến giá đất tại khu vực này sẽ được tăng mạnh từ năm 2022.


Giá đất Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tăng mạnh từ năm 2022?

Trước việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn, dự kiến giá đất tại khu vực này sẽ được tăng mạnh từ năm 2022.


Kiến nghị suốt 15 năm, nếu được thông qua thì cán bộ đất đai hết lo... bị “dính” án

Hội đồng thẩm định giá đất TP.HCM vừa có dự thảo công văn, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho UBND TP xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất phù hợp với tình hình thực tiễn. Nếu được Chính phủ chấp thuận cho phép thực hiện thì đây là sự thay đổi phương thức định giá đất có tính đột phá.


Phân biệt khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể

Liên quan đến giá đất, hiện trong Luật Đất đai có tới 3 thuật ngữ dễ khiến người dân nhầm lẫn và đánh đồng về nghĩa đó là khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể. Dưới đây là các căn cứ để phân biệt các khái niệm này.


Giá đất Bắc Ninh tăng chóng mặt, lãnh đạo tỉnh cũng chạy theo thị trường

Giá đất tỉnh Bắc Ninh thời gian gần đây liên tục tăng chóng mặt. Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã cũng đã điều chỉnh bảng giá đất năm 2021 theo hướng thị trường.


Đà Nẵng: Công chứng mỗi ngày chỉ 15 lô đất, có dấu hiệu đầu cơ tạo "sốt đất" ảo

Về thông tin cho rằng "giá đất nền Đà Nẵng đang tăng nhanh", tạo dư luận xã hội và khiến các nhà đầu tư băn khoăn trong những ngày qua, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng đã đưa ra số liệu chính thức.


Giá nhà đất tăng chóng mặt: Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân

Bộ Xây dựng cho rằng, việc các địa phương ban hành bảng giá đất mới tăng hơn so với trước đây chưa phải là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tăng giá nhà ở, đất ở.


Năm 2021, chuyển nhượng đất phải nộp bao nhiêu tiền thuế?

Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản dù có căn cứ tính giống nhau nhưng giá chuyển nhượng để tính thuế đối với nhà, đất là khác nhau.


Chưa tính đúng giá trị sử dụng đất đai tăng thêm theo đường mới?

Theo HoREA, giá trị đất đai tăng thêm sau khi xây dựng đường giao thông không được điều tiết đầy đủ vào ngân sách Nhà nước.