dd/mm/yyyy

Bạc Liêu: Khởi tố 4 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 240%/năm

Linh khai nhận cùng với 3 đối tượng là Cường, Đức và Nguyên thuê một nhà trọ ở khóm 7, phường 1 (TP Bạc Liêu) để hoạt động “tín dụng đen” cho vay với lãi suất trên 240%/năm...

Núp bóng doanh nghiệp cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản Căn biệt thự dát vàng và thủ đoạn cho vay lãi nặng

Ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Linh (SN 1994); Nguyễn Thái Nguyên (SN 1995, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Văn Cường (SN 1999, ngụ tỉnh Đồng Nai) và lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Hoàng Quang Đức (SN 2000, ngụ tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, ngày 20/12/2020, khi đang thực hiện hành vi thu tiền cho vay lãi nặng của người dân trên địa bàn xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), Linh bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang.

Bạc Liêu: Khởi tố 4 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 240%/năm - Ảnh 1.

Các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”...

Bạc Liêu: Khởi tố 4 đối tượng cho vay lãi nặng hơn 240%/năm - Ảnh 2.

...và tang vật.

Qua làm việc, Linh khai nhận cùng với 3 đối tượng là Cường, Đức và Nguyên thuê một nhà trọ ở Khóm 7, phường 1 (TP Bạc Liêu) để hoạt động “tín dụng đen” cho vay với lãi suất trên 240%/năm.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 1 laptop; 12 điện thoại di động; nhiều giấy CMND, hộ khẩu, giấy tờ theo dõi gom tiền vay; trên 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp; trên 35 triệu đồng và một số tang vật liên quan.

V.Đức – T.Nguyễn (cand.com.vn)