dd/mm/yyyy

An toàn vệ sinh thực phẩm

Bà Rịa - Vũng Tàu: 7 trường hợp phải cấp cứu vì ngộ độc do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.


TP.HCM: 10.972/18.531 hồ sơ tự công bố sản phẩm đạt chuẩn ATVSTP vi phạm tiêu chuẩn

Tiến hành công tác hậu kiểm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong 6 tháng đầu năm đối với 18.531 hồ sơ tự công bố sản phẩm của các cơ sở, đơn vị, TP.HCM phát hiện chỉ có 7.539 hồ sơ đạt tiêu chuẩn. 10.972 hồ sơ không đạt được chuyển các đơn vị chức năng xử lý theo quy định.


Ngộ độc thực phẩm tăng vì bữa ăn công nhân chỉ có giá 11.000 – 14.000 đồng?

Ngày 11/6 tại TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, ngộ độc do độc tố tự nhiên khu vực phía Nam.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa “tuýt còi” Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau về vấn đề gì?

UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định đưa một số chức năng, nhiệm vụ, con người của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thuộc Sở Y tế. Tuy nhiên, Bộ NNPTNT cho rằng việc làm này là... trái quy định.


TP.HCM: Phát hiện 2 lô thịt lợn “bẩn” có giấy kiểm dịch từ Long An

Sau khi phát hiện lượng lớn thịt lợn không an toàn có Giấy chứng nhận kiểm dịch xuất phát từ cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh Long An, Ban An toàn thực phẩm TP.HCM đã có văn bản gửi Sở NNPTNT Long An đề nghị tăng cường kiểm tra, có động thái xử nghiêm những hành vi vi phạm kinh doanh sản phẩm động vật.


Vụ “gian dối bữa ăn trẻ mầm non”: Đơn vị cung cấp cam kết khắc phục

Ngay sau khi Báo Điện tử Dân Việt đăng tải thông tin về việc nhiều trường mầm non được cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc, đơn vị cung cấp thực phẩm đã có văn bản nhận trách nhiệm và cam kết khắc phục.


Clip: Đường đi thực phẩm không rõ nguồn gốc vào bếp ăn trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Thế nhưng, ai là người hàng ngày giám sát nguồn gốc thực phẩm đưa đến bàn ăn của trẻ?


Hà Nội kêu gọi người dân cùng giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm

Chính quyền Hà Nội mong người dân cùng chung tay góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Cụ thể, bên cạnh việc mua hàng chất lượng, đảm bảo ATVSTP, người dân nên tích cực tham gia giám sát và phát hiện, tố cáo kịp thời các đơn vi phạm để các cơ quan chức năng xử lý.


Trên 2.000 siêu thị Vinmart và Vinmart+ đồng loạt hành động: “3 xanh bảo vệ môi trường”

Hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ vừa chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” bằng hàng loạt giải pháp tổng thể “3 XANH”, gồm: VinMart xanh, Khách hàng xanh và Nhà cung cấp xanh.


Không thể ngờ 'thần dược' cực tốt cho phổi bán đầy chợ Việt, giá rẻ bèo

Nhiều người không thể ngờ những loại thực phẩm, gia vị bán đầy tại các chợ với giá rẻ bèo lại là 'thần dược' làm sạch phổi, cực kỳ tốt cho phổi.