dd/mm/yyyy

An toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh Hóa: Nông dân 8X tối ngày "bầu bạn" với chum vại, làm ra thứ nước chấm nức tiếng gần xa

Để khôi phục, gìn giữ và phát triển nghề làm tương Xuân Phả truyền thống, anh Đỗ Xuân Dũng xã Xuân Trường (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) sau nhiều tháng vất vả thử nghiệm và đến nay, sản phẩm tương Xuân Phả-1 thứ nước chấm ngon mà dân dã của anh Dũng đã được nhiều người biết đến.


Quảng Trị: Người dân sử dụng sản phẩm Minh Chay bị mệt mỏi, nôn, tiêu chảy

Ngành chức năng tỉnh Quảng Trị ghi nhận một số người dân sử dụng sản phẩm Minh Chay bị chóng mặt, mệt mỏi, nôn, đi ngoài.


Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay tại Hà Nội vi phạm quy định ATTP

Qua kiểm tra 93/126 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý 14 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, xử phạt hành chính 55 triệu đồng.


Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Còn 514 khách mua pate công ty đã liên hệ 3 lần không được

Sở NNPTNT TP.Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới bị nhiễm vi khuẩn sinh độc tố vô cùng nguy hiểm.


Pate Minh Chay có độc tố: Thu hồi chưa được 10% số hàng bán ra

Việc thu hồi các sản phẩm Pate Minh Chay gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thu hồi hiện nay chưa được 10% so với số lượng hàng được bán ra thị trường.


Chủ cơ sở pate Minh Chay: Vẫn đang thống kê số lượng pate bị nhiễm độc đã bán ra thị trường

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Chủ cơ sở pate Minh Chay cho biết vẫn đang thống kê lượng pate Minh Chay bị nhiễm độc đã bán ra thị trường.


Bà Rịa - Vũng Tàu: 7 trường hợp phải cấp cứu vì ngộ độc do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cảnh báo về tình trạng ngộ độc thực phẩm do ăn nhộng ve sầu có nấm ký sinh sau khi có 7 trường hợp phải cấp cứu.


TP.HCM: 10.972/18.531 hồ sơ tự công bố sản phẩm đạt chuẩn ATVSTP vi phạm tiêu chuẩn

Tiến hành công tác hậu kiểm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong 6 tháng đầu năm đối với 18.531 hồ sơ tự công bố sản phẩm của các cơ sở, đơn vị, TP.HCM phát hiện chỉ có 7.539 hồ sơ đạt tiêu chuẩn. 10.972 hồ sơ không đạt được chuyển các đơn vị chức năng xử lý theo quy định.


Ngộ độc thực phẩm tăng vì bữa ăn công nhân chỉ có giá 11.000 – 14.000 đồng?

Ngày 11/6 tại TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, ngộ độc do độc tố tự nhiên khu vực phía Nam.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa “tuýt còi” Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau về vấn đề gì?

UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định đưa một số chức năng, nhiệm vụ, con người của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thuộc Sở Y tế. Tuy nhiên, Bộ NNPTNT cho rằng việc làm này là... trái quy định.