dd/mm/yyyy

Ẩm thực xứ Huế

Đủ món ngon hấp dẫn ở đất Thần Kinh

Cơm hến, bún bò hay bánh canh Nam Phổ là một trong những món ăn đã tạo nên thương hiệu, không thể thiếu khi nói đến ẩm thực xứ kinh kỳ.


Món ăn đường phố cứ đến Huế là phải "check-in" ngay

Mì hến, bánh canh Nam Phổ, bánh bèo, bánh ram ít... là những món ăn dễ ăn, giá rẻ, du khách cứ đến Huế là phải "check-in".


Đến Huế dịp Festival, nhớ ghé quán "chè dân đen" lâu năm nhất đất Thần Kinh

Có rất nhiều món mà bạn có thể thưởng thức như chè bắp thơm nức mùi bắp (ngô) non; chè đậu ván, đậu ngự phảng phất hương lạc rang giòn; chè hạt sen có vị thanh mát; chè khoai dẻo mềm thơm ngọt với một chút ít nước cốt dừa…


Tìm lại hương vị miền cố đô trầm mặc trong món bún hến dân dã

Xì xụp bát bún hến, tận hưởng hương vị đậm đà, cảm nhận cái tình quê của con người xứ Huế cứ dần lan tỏa là trải nghiệm thú vị khi đến Huế.


6 món mắm đặc sản của ẩm thực xứ Huế

Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm... là các loại mắm Huế ngon, trở thành món đặc sản do cách chế biến và chọn nguyên liệu rất riêng, không giống như ở nhiều nơi khác.


Bí quyết lọc nước mắm bằng than hoạt tính của người Huế

Qua kinh nghiệm nhiều đời, người dân ven biển xứ Huế tìm ra cách lọc nước mắm bằng than hoạt tính theo phương pháp thẩm thấu ngược.


Nem chua - món ngon ở Huế

Nem chua không phải là món ăn hiếm gặp, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, mang đậm dư vị riêng. Đó cũng là lý do mà nem chua trở thành món ngon ở Huế, vừa quen vừa lạ với du khách.


Chàng trai "biến" quả vả thành món trà dược liệu xứ Huế

Bằng sự cần cù, sáng tạo và trái tim nặng tình với Huế, anh Mai Quốc Bảo đã trở về quê hương, tìm ra cách "biến" quả vả trở thành loại trà dược liệu nổi tiếng.


Món bánh canh dân dã "được lòng" người dân xứ Huế

Những sợi bánh trắng muốt cùng miếng gạch cua vàng óng, quả trứng chim cút đã được bóc vỏ thả trong nồi bánh màu hổ phách, bốc chút rau thơm gia vị, thêm chút ớt chưng cay nồng khiến món bánh canh dân dã của xứ Huế được lòng nhiều thực khách.


Thơm lừng nem lụi xứ Quảng

Là vùng đất vốn phong phú về ẩm thực nên Quảng Nam có rất nhiều món ăn chơi khá nổi tiếng với khách thập phương. Món nem lụi dù ít được biết đến hơn nhưng cũng khiến du khách xiêu lòng không muốn rời đi một khi đã thưởng thức bởi vị dẻo thơm của nó.