dd/mm/yyyy

3 ngày tới miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao xuất hiện băng giá

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá; Nghệ An đến Khánh Hòa có nơi mưa to.
3 ngày tới miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao xuất hiện băng giá - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết Hà Nội tiếp tục rét đậm rét hại trong những ngày tới. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước từ 16-18/12:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vài nơi. Riêng ngày 16/12 có rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng ngày 16/12 có rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Riêng các ngày 16/12 và ngày 18/12 ở phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời chuyển rét, riêng phía Bắc có rét đậm.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mưa, riêng các ngày 16/12; 18/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ 16-18/12, có mưa vài nơi; khoảng ngày 18/12 có mưa, mưa nhỏ. Trời rét; riêng ngày 16/12 có rét đậm.

Tin gió mùa Đông Bắc, rét và cảnh báo gió mạnh sóng lớn trên biển:

Sáng nay (16/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo: Trong ngày hôm nay (16/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên trong chiều và đêm hôm nay (16/12), ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ rải rác. Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng vịnh Bắc Bộ chiều nay có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều nay gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Danh Hùng